Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / TỨ KỲ: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN LÀM TỐT CÔNG TÁC NHÂN ĐẠO, TỪ THIỆN

TỨ KỲ: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN LÀM TỐT CÔNG TÁC NHÂN ĐẠO, TỪ THIỆN

Năm 2019, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ (CTĐ) của huyện Tứ Kỳ tiếp tục được triển khai kịp thời, hiệu quả, thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo, các doanh nghiệp, các đơn vị… tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hường (áo đỏ) – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tứ Kỳ kịp thời thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn lao động tại Công ty lắp máy 69-3

Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” các cấp Hội đã vận động và phối hợp trao 2.165 suất quà nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và “Tháng nhân đạo năm 2019”, các cấp Hội đã vận động và tổ chức xây 05 ngôi nhà CTĐ. Phối kết hợp với UBMTTQ huyện trao tặng 12 con bò sinh sản cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; trợ cấp thường xuyên cho 11 đối tượng, trợ cấp đột xuất cho 27 đối tượng. Phối hợp với các tổ chức tôn giáo nấu 240 buổi cháo từ thiện miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa huyện, với 28.800 suất cháo. Tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 đối tượng là các hộ nghèo, cận nghèo, cựu thanh niên xung phong, nạn nhân nhiễm chất độc da cam tại 3 xã Bình Lãng, Hưng Đạo, Dân Chủ.

Trao bò sinh sản cho hộ nghèo

Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút trên 600 người đăng ký hiến máu, kết quả đã thu nhận được 520 đơn vị máu, đạt 100% chỉ tiêu giao. Tổng giá trị trên các mặt công tác Hội đạt trên 5 tỷ đồng.

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2019

Trong thời gian tới, Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động các nguồn lực nhân đạo trên nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, đúng pháp luật; trợ giúp về vật chất và tinh thần cho những người yếu thế trong cộng đồng, giúp họ có điều kiện, nguồn lực phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống; nắm chắc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, trẻ em mồ côi, người già cô đơn để có kế hoạch giúp đỡ; quan tâm đến công tác xây dựng củng cố tổ chức cơ sở hội; Tiếp tục phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của huyện và các đoàn thể thực hiện tốt Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, đặc biệt là đợt phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2020”. Qua đó góp phần cùng cấp Ủy, Chính quyền thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Đ/c Vũ Văn Hợp – Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của UBND huyện ghi nhận các tập thể, cá nhân điển hình trong công tác Hội 

Ghi nhận và biểu dương những thành tích tiêu biểu mà các cấp Hội CTĐ huyện đã đạt đượt, trong năm: Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng “Kỷ niệm chương” vì sự nghiệp nhân đạo cho 04 cá nhân, tặng “Bằng khen” cho 11 tập thể và 17 cá nhân; Ban Chấp hành Hội CTĐ tỉnh tặng “Giấy khen” cho 17 tập thể và 27 cá nhân; UBND huyện tặng “Giấy khen” cho 10 tập thể và 15 cá nhân điển hình trong công tác Hội giai đoạn 2015-2020./.

Thanh Hường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *