Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / Trên 37 tỷ đồng giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trên 37 tỷ đồng giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 11/5, Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo”, tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Đ/c Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch TW Hội CTĐ thập đỏ Việt Nam phát biểu khai mạc Lễ phát động

Dự Lễ phát động có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng đại diện nhiều bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, thành phố Hà Nội, bạn bè quốc tế và lãnh đạo Hội CTĐ các tỉnh đồng bằng Sông Hồng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, việc chia sẻ với những người khó khăn hơn không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần của cộng đồng mà còn góp phần lan tỏa tinh thần và giá trị nhân đạo. Đó cũng là đạo lý của dân tộc Việt Nam và các dân tộc trên thế giới, là tôn chỉ mục đích của Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng, ủng hộ tôn chỉ mục đích của Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng các đại biểu đã thực hiện nghi thức bấm nút phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2019

Cũng tại Lễ phát động, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… đã ủng hộ và cam kết hỗ trợ số tiền trên 37 tỷ đồng, qua đó giúp các đối tượng thuộc hộ nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống tự tin vươn lên, hoà nhập cộng đồng, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội tại địa phương./.

Nguyễn Tự – Hội CTĐ tỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *