Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / THANH MIỆN: TRAO KINH PHÍ HỖ TRỢ XÂY 76 NGÔI NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ

THANH MIỆN: TRAO KINH PHÍ HỖ TRỢ XÂY 76 NGÔI NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ

Sáng ngày 26/9/2019, Hội CTĐ huyện phối hợp với Chi Hội tán trợ CTĐ Tình Người Thành phố Hà Nội tổ chức lễ trao kinh phí hỗ trợ xây nhà CTĐ cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trong huyện Thanh Miện.

Về dự buổi lễ, có các đồng chí Nguyễn Sao Kim – Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh; Nguyễn Thế Tài – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Minh Nguyệt – UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện; Khổng Quốc Toản – Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện nhà tài trợ cùng đại diện các gia đình được hưởng lợi.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện Chi Hội tán trợ CTĐ Tình Người Thành phố Hà Nội đã bàn giao kinh phí và trao 2 tỷ 435 triệu đồng hỗ trợ xây nhà CTĐ năm 2019 cho 76 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện; trong đó, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ là 30 triệu đồng. Ngoài ra, 76 hộ gia đình được xét duyệt hỗ trợ kinh phí xây nhà CTĐ đợt này, mỗi hộ còn được hỗ trợ từ nguồn kinh phí Quỹ tri ân người có công và chung tay giúp đỡ người nghèo của huyện với số tiền mỗi là 20 triệu đồng và nguồn quỹ vì người nghèo của các địa phương là 5 triệu đồng, trị giá 1 tỷ 875 triệu đồng.

Như vậy, mỗi ngôi nhà được hỗ trợ 55 triệu đồng, với tổng kinh phí hỗ trợ là 4 tỷ 310 triệu đồng.

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm cùng nhà tài trợ

Cùng với nguồn kinh phí hỗ trợ trên, các hộ sẽ huy động thêm nguồn giúp đỡ của gia đình và dòng họ,… để có thể xây dựng được ngôi nhà mới khang trang, đảm bảo cuộc sống.

Cũng nhân dịp này, đoàn đã tổ chức đi thăm và trao tiền cho 2 hộ gia đình là bà Phạm Thị Quyến, khu Vô Hối và bà Bùi Thị Thắm, khu Phượng Hoàng Thượng thị trấn Thanh Miện.

Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà CTĐ cho người hưởng lợi

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Khổng Quốc Toản – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp các ngành, cùng nhà tài trợ đã có những việc làm thiết thực và cụ thể đối với các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện. Đồng thời đồng chí cũng mong rằng các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương tiếp tục chỉ đạo, triển khai có hiệu quả những việc làm thiết thực và dành những gì tốt đẹp nhất để hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo giúp họ vơi đi những khó khăn, ổn định cuộc sống vươn lên phát triển kinh tế gia đình./.

           Vân Anh – Hội CTĐ Thanh Miện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *