Home / Công tác truyền thông - Thanh thiếu niên / THANH MIỆN: TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2018

THANH MIỆN: TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2018

Ngày 18/01/2018, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Sao Kim – Phó chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh và đ/c Khổng Quốc Toản – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2018, các cấp hội CTĐ trong huyện đã chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ Hội đảm bảo về số lượng và chất lượng nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác Hội và phong trào CTĐ trong các cấp Hội. Đặc biệt là Công tác hiến máu tình nguyện vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. Đồng thời, tham mưu với các cấp Uỷ Đảng, chính quyền địa phương kêu gọi sự tài trợ của các tổ chức, các cá nhân giúp đỡ các đối tượng khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Vì vậy mà trong năm qua, Hội CTĐ huyện đã đạt được kết quả đáng khích lệ trong công tác Hội và phong trào từ thiện, nhân đạo. Thông qua Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, trong năm qua, toàn huyện đã có 26 đối tượng được hưởng lợi với trị giá tiền trên 90 triệu đồng.

Toàn cảnh Hội nghị

Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp hội trong huyện đã trợ giúp gần 1.300 xuất quà với tổng trị giá trên 280 triệu đồng. Ngoài ra, nhân các ngày lễ lớn của dân tộc, các cấp hội trong huyện còn trao tặng gần 250 xuất quà, trị giá trên 92 triệu đồng. Bên cạnh đó, Thường trực Hội CTĐ huyện còn tích cực phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm, tài trợ các phần quà thiết thực hỗ trợ cho cuộc sống của các đối tượng ốm đau, khuyết tật trên địa bàn. Trong năm 2018, số người được hưởng lợi từ nguồn quỹ này là trên 1.600 người, trị giá gần 600 triệu đồng. Công tác CTĐ trường học cũng nhận được những kết quả khả quan, năm học 2017–2018, toàn huyện có trên 16 nghìn học sinh tham gia phong trào CTĐ. Với các hình thức như: nuôi lợn nhựa tiết kiệm, áo lụa tặng bà, áo trắng tặng bạn, đôi bạn cùng tiến… Tổng nguồn quỹ thu được từ các phong trào là trên 63 triệu đồng. Cũng trong năm 2018, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện đã thu được trên 760 đơn vị máu, trị giá trên 100 triệu đồng.

Trong năm 2019, Hội CTĐ huyện sẽ tập trung tuyên truyền vận động các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ để đáp ứng công tác cứu trợ nhân đạo. Thực hiện tốt Cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Mỗi đội viên, hội viên làm một việc thiện. Phát triển đội ngũ cán bộ Hội CTĐ đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác nhân đạo trong tình hình mới. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của Hội CTĐ các cấp, nâng cao tính chuyên nghiệp của cán bộ Hội trong các hoạt động nhân đạo./.

Vân Anh – Hội CTĐ huyện Thanh Miện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *