Home / Công tác hiến mô, hiến tạng, hiến máu / THANH MIỆN: TỔ CHỨC NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT I NĂM 2020      

THANH MIỆN: TỔ CHỨC NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT I NĂM 2020      

Ngày 10/01, có trên 400 cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao động, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Có mặt rất sớm tại Hội trường, chị Nguyễn Thị Minh, Trường Tiểu học Thanh Tùng cho biết: chị đã tham gia hiến máu từ khi còn ngồi trên ghế của giảng đường đại học. Qua tìm đọc trên các phương tiện thông tin đại chúng, xem các chương trình thời sự được biết tình trạng thiếu máu tại các bệnh viên lớn đặc biệt là thời điểm Tết Nguyên đán. Chị đã 5 lần tham gia hiến máu, chị nhận thấy có rất nhiều người cùng chung tinh thần như vậy cho chị cảm giác rất ấm áp bởi tình nhân ái đang được chung sức thắp lên đến những người đang cần truyền máu.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong những năm gần đây phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã thu hút sự tham gia của nhiều người dân với mọi lứa tuổi, tỷ lệ người hiến máu năm sau luôn cao hơn năm trước. Riêng năm 2019, huyện đã tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện, thu được trên 1.000 đơn vị máu. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống “tương thân tương ái” và ý thức trách nhiệm vì cộng đồng./.

     Vân Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *