Home / Công tác truyền thông - Thanh thiếu niên / THANH MIỆN: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NHÂN ĐẠO TỪ THIỆN VÀ CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ CHO HỘ NGHÈO

THANH MIỆN: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NHÂN ĐẠO TỪ THIỆN VÀ CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ CHO HỘ NGHÈO

Ngày 25/12, UBMTTQ huyện và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Thanh Miện tổ chức Tổng kết phong trào hoạt động nhân đạo từ thiện và chương trình hỗ trợ xây dựng nhà CTĐ năm 2019.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Cần – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Sao Kim – Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh; Phạm Hồng Quảng – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Khổng Quốc Toản – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Xác định nhiệm vụ trọng tâm là một tổ chức nhân đạo, năm 2019, cán bộ, hội viên Hội CTĐ huyện đã có nhiều thành tích thiết thực trong công tác từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Thông qua các phong trào, Cuộc vận động như: Hũ gạo tình thương, Hòm quỹ tiết kiệm, Nuôi lợn nhựa siêu trọng, “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”… các cấp Hội đã vận động các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm, cơ quan đơn vị ủng hộ phong trào nhân đạo có hiệu quả.

Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” UBMTTQ huyện hỗ trợ gần 3 tỷ đồng và Chi hội tán trợ CTĐ Tình Người thành phố Hà Nội hỗ trợ trên 3 tỷ đồng xây dựng 103 ngôi nhà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo….

Trong năm, các cấp Hội đã tổ chức trợ cấp đột xuất cho 45 đối tượng, tặng quà cho 1.162 đối tượng với số tiền gần 500 triệu đồng, tiêu biểu là Ngân hàng NN&PTNT, Hội CTĐ xã Thanh Giang. Đồng thời phối hợp với ngành y tế tổ chức kiểm tra, cấp phát thuốc miễn phí cho 750 lượt người, trị giá trên 100 triệu đồng và thu nhận được 1.007 đơn vị máu.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh Nguyễn Sao Kim biểu dương, ghi nhận kết quả đã đạt được của cán bộ, hội viên Hội CTĐ huyện Thanh Miện trong năm 2019

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Sao Kim – Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh và đồng chí Khổng Quốc Toản – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà các cấp Hội đã đạt được trong thời gian qua đặc biệt ghi nhận công tác xây nhà CTĐ và hiến máu tình nguyện trên địa bàn bàn huyện năm 2019. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được các đồng chí đề nghị Hội CTĐ các cấp cần tiếp tục làm tốt công tác ổn định tổ chức, làm tốt công tác nhân đạo từ thiện đặc biệt là dịp Tết nguyên đán.

Đ/c Khổng Quốc Toản – Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ 

Cũng tại Hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong chương trình xây dựng nhà CTĐ./.

Vân Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *