Home / Công tác hiến mô, hiến tạng, hiến máu / Thanh Miện: Tiếp nhận 437 đơn vị máu 

Thanh Miện: Tiếp nhận 437 đơn vị máu 

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện trong các trường THPT. Trong 02 ngày, ngày 6/4 và ngày 10/4 Đoàn Trường THPT Thanh Miện I, THPT Thanh Miện III, TTGDNN-GDTX và Trường THPT Lê Quý Đôn đã phối hợp với huyện Đoàn, Hội Chữ thập đỏ huyện và Khoa Huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức thu nhận máu năm 2019.

Cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Thanh Miện I tham gia hiến máu

Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện luôn được các bạn đoàn viên, thanh niên trong các trường THPT trên địa bàn huyện tham gia hưởng ứng tích cực.

Em Nguyễn Thị Thu Hằng học sinh TTGDNN-GDTX hiến máu lần thứ nhất

Hàng năm, số người đăng ký tham gia hiến máu và số máu thu được đều tăng so với năm trước. Trong đợt này, 100% đoàn viên, thanh niên khối 12 của các trường đều đăng ký tham gia hiến máu, kết quả thu nhận được 437 đơn vị máu, tăng 66 đơn vị so với năm 2018.

Cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện

Để việc hiến máu tình nguyện trở thành truyền thống tốt đẹp và là ngày hội lớn của đoàn viên, thanh niên trong các nhà trường, nhều năm qua Ban Chấp hành Đoàn trường, Hội Chữ thập các trường đã có những giải pháp tích cực như tuyên truyền vận động, nêu các gương điển hình trong việc hiến máu cứu người nên đã thay đổi được nhận thức, khơi dậy được tinh thần, trách nhiệm của các em với cuộc sống cộng đồng, thu hút được đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu./.

Vân anh – Hội CTĐ huyện Thanh Miện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *