Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / THANH HÀ: NIỀM VUI ĐẾN VỚI NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG “THÁNG NHÂN ĐẠO”

THANH HÀ: NIỀM VUI ĐẾN VỚI NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG “THÁNG NHÂN ĐẠO”

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo” năm 2020, với Chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Đây là tháng cao điểm để toàn xã hội chung tay làm nhân đạo, là dịp để các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội sẻ chia với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cố gắng không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tặng quà cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trong Tháng Nhân đạo”, Hội Chữ thập thập đỏ huyện đã đồng hành cùng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở. Vì vậy trong Tháng Nhân đạo” các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Hà đã tổ chức thăm, tặng trên 300 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, người già cô đơn, trẻ em mồ côi…; vận động, xây dựng 01 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, với tổng trị giá 215 triệu đồng.

Tặng quà cho gia đình chính sách

Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện đến thăm gia đình bà Bùi Thị Tẹo, thôn An Lão, xã Thanh Khê thuộc diện hộ nghèo. Nhiều năm qua, gia đình bà phải sinh sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, mọi điều kiện sinh hoạt hàng ngày gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt về mùa mưa, bão. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 40 triệu đồng giúp bà xây dựng ngôi nhà mới có tổng diện tích sử dụng là 60m2, với tổng kinh phí xây dựng là 130 triệu đồng, số tiền 90 triệu đồng do anh em, con cháu dòng họ ủng hộ. Dù đã dọn về ở trong ngôi nhà mới được hơn 1 tuần, nhưng đến nay, bà Tẹo vẫn không quên được niềm vui, niềm hạnh phúc của ngày đầu tiên được ở trong căn nhà mới. Bà Tẹo phấn khởi chia sẻ: “Trước đây, nhà tôi chỉ ở tạm bợ trong ngôi nhà xuống cấp, mưa hắt vào tận giường và chẳng mấy khi được một giấc ngủ ngon. Được chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ các cấp, Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ cùng bà con hàng xóm giúp đỡ, gia đình tôi đã có được ngôi nhà vững chắc. Giờ gia đình tôi có thể yên tâm lao động sản xuất, không còn lo lắng về mưa gió”.

Tặng quà cho các cháu học sinh nhân ngày 01/6

Những món quà mà cả đời tôi không bao giờ dám nghĩ đến, nay đã trở thành hiện thực đó là thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là của Hội Chữ thập đỏ huyện dành cho các đối tượng khó khăn trong huyện, giúp họ có thêm nghị lực, niềm tin để vươn lên trong cuộc sống./.

 Thanh Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *