Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / Thanh Hà: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo”  

Thanh Hà: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong “Tháng Nhân đạo”  

“Tháng Nhân đạo” với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan toả” đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Hà tích cực hưởng ứng, kết quả “Tháng Nhân đạo” đã trợ giúp cho hàng trăm lượt người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Trao bò sinh sản cho hộ nghèo

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ đóng vai trò nòng cốt, cầu nối và điều phối các hoạt động nhân đạo với mục tiêu huy động và kết nối triệu triệu trái tim nhân ái để cùng sẻ chia, trao cơ hội, mang lại niềm tin, hạnh phúc và sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn cho những người có hoàn cảnh khó khăn; đưa các hoạt động nhân ái ngày càng lan tỏa, thấm sâu vào cộng đồng, qua đó tăng cường sự gắn kết xã hội và củng cố sức mạnh toàn dân tộc.

Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác nhân đạo, nhằm lan tỏa hơn nữa các giá trị và truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc trong các tầng lớp nhân dân và cộng đồng xã hội. Qua đó thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức và toàn thể nhân dân, đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương hỗ trợ các địa chỉ nhân đạo….

Hiến máu tình nguyện

Thông qua các hoạt động có ý nghĩa, như: Xây nhà Chữ thập đỏ; trao bò sinh sản; trao tặng xe lăn; thăm, tặng quà; trợ cấp đột xuất cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, các thương bệnh binh, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật… có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, với tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ còn phối hợp các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tổ chức ngày Hội hiến máu, kết quả đã thu nhận được 345đơn vị. Với kết quả đáng khích lệ đó các cấp Hội trong toàn huyện đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương ghi nhận, các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, qua đó tạo sức lan toả trong cộng đồng với công tác nhân đạo, từ thiện, thu hút ngày các nhiều các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia hoạt động nhân đạo, góp phần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập với cộng đồng, đảm bảo chính sách an sinh xã hội tại địa phương./.

Thanh Hương – Hội CTĐ Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *