Home / Công tác chăm sóc sức khoẻ / THANH HÀ: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ LIÊN MẠC TẶNG QUÀ CHO NGHÈO BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH, BỆNH COVID-19

THANH HÀ: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ LIÊN MẠC TẶNG QUÀ CHO NGHÈO BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH, BỆNH COVID-19

Trong thời gian vừa qua, Hội Chữ thập đỏ xã Liên Mạc phối hợp với nhà tài trợ tổ chức thăm, tặng 53 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300.000đ, bao gồm: Khẩu trang, mì tôm, gạo, mì chính, hạt nêm cho các hộ nghèo và cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch, bệnh Covid trên địa bàn xã, với tổng giá trị 15.900.000đ.

Hoạt động thiết thực giúp người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống

Ngay sau khi có thông tin về các trường hợp nhiễm bệnh liên quan đến người địa phương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh của xã đã tổ chức khoanh vùng, rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2. Chỉ đạo Đài Truyền thanh xã thực hiện tiếp âm nghiêm túc các chương trình của Đài Truyền thanh huyện, tăng cường thời lượng, thông tin tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Các ban, ngành, đoàn thể nhắc nhở hội viên và người dân thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, không tập trung đông người, thực hiện tốt các yêu cầu trong phòng dịch. Đồng thời Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội Nông dân xã hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, qua đó phát hiện và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí phòng, chống dịch./.

Nguyễn Thắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *