Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / Tặng quà cho em Trần Xuân Trường Sơn, Trường THCS Văn Tố (Tứ Kỳ) (11/4)

Tặng quà cho em Trần Xuân Trường Sơn, Trường THCS Văn Tố (Tứ Kỳ) (11/4)

Ngày 08/4/2019, trong giờ thể dục, em Trần Xuân Trường Sơn là người đầu tiên trong lớp thực hiện bài tập nhảy cao. Khi em Sơn chưa rơi xuống đệm thì có một học sinh khác tiếp tục nhảy. Do đó, cột nhảy cao bằng sắt bị đổ và em Sơn bị 2 chiếc đinh sắt đỡ sào nhảy cao (dài từ 3-4 cm) cắm vào đầu, bất tỉnh tại chỗ.

Trần Xuân Trường Sơn đang nằm điều trị tại Bệnh viện

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng y tế phải huy động người cắt cột sắt, hỗ trợ sơ cứu tại chỗ, chuyển nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Các bác sĩ tiến hành hội chuẩn, kết luận em Sơn bị giập não, đinh xuyên sọ. Sau đó, các bác sĩ mổ cắt xương sọ và sau 3 tháng sẽ tiến hành ghép lại. Phần sọ được bệnh viện gửi lên ngân hàng mô ở Hà Nội để bảo quản. Vào lúc 22 giờ ngày 9.4, em Sơn được gia đình đưa lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) để điều trị.
Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Tứ Kỳ đã tới thăm, động viên và tặng quà gia đình em Sơn. Trường THCS Văn Tố hỗ trợ 15 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 1 triệu đồng cho gia đình em Sơn./.

Thanh Hường – Hội CTĐ huyện Tứ Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *