Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / SƯ THẦY THÍCH ĐÀM PHÚC VÀ CÁC PHẬT TỬ CHÙA VÂN TIÊN TÍCH CỰC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO, TỪ THIỆN

SƯ THẦY THÍCH ĐÀM PHÚC VÀ CÁC PHẬT TỬ CHÙA VÂN TIÊN TÍCH CỰC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO, TỪ THIỆN

Là người xuất gia tu hành từ nhỏ, Sư thầy Thích Đàm Phúc luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của xã hội. Không chỉ truyền giảng Phật pháp cho các lớp tăng ni kế cận, vận động Phật tử, người dân sống theo pháp luật, trách nhiệm với gia đình và xã hội, sư thầy còn say mê với những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Phát huy truyền thống tinh thần “Tương thân tương ái” và đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Trong những qua, Sư thầy Thích Đàm Phúc và các phật tử chùa Vân Tiên, phường An Lưu, thị xã Kinh Môn luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội của phường và thị xã. Đặc biệt trong hoạt động nhân đạo từ thiện, Sư thầy đã thường xuyên vận động các phật tử ủng hộ bằng cả tinh thần và vật chất với một khối lượng đóng góp lớn, giúp đỡ được nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hoà nhập cuộc sống, góp phần tích cực vào công cuộc xoá đói giảm nghèo của thị xã. Sự đóng góp của của Sư thầy và các phật tử chùa Vân Tiên đã được Đảng bộ và nhân dân thị xã Kinh Môn ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương.

Hàng năm, Thường trực Hội Chữ thập đỏ thị xã Kinh Môn thường xuyên giới thiệu các địa chỉ nhân đạo cần trợ giúp thường xuyên và đột xuất đến Nhà Chùa để Sư thầy có kế hoạch tuyên truyền vận động và tổ chức trao tặng. Do đó trong những năm qua, Sư thầy trụ trì chùa Vân Tiên luôn phối hơp với Hội Chữ thập đỏ thị xã vào dịp phát động “Tháng nhân đạo”, Tết Nguyên đán và các ngày lễ lớn của đất nước, tổ chức thành lập đoàn đi tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ tai nạn rủi ro trong thị xã. Mỗi năm Sư thầy và các phật tử của nhà chùa đã tặng quà được từ 100 đến 150 suất quà cho các đối tượng; mỗi suất quà trị giá khoảng 400.000đ. Đặc biệt có những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cả trong và ngoài tỉnh Sư thầy trao tặng hàng chục triệu đồng cho một hộ gia đình. Tổng giá trị công tác hoạt động nhân đạo, từ thiện của Sư thầy và các phật tử chùa Vân Tiên, phường An lưu, thị xã Kinh Môn từ năm 2012 đến tháng 8 năm 2020 là 820 triệu đồng.

Trong những ngày gần đây, Hội Chữ thập đỏ thị xã Kinh Môn phối hợp với Sư thầy Thích Đàm Phúc và các phật tử chùa Vân Tiên, phường An Lưu đến thăm, động viên và trao tặng 54 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các phường An Lưu, Hiệp An và xã Minh Hòa với tổng số tiền gần 40 triệu đồng. Trong đó 51 suất quà, mỗi suất trị giá trên 400 nghìn đồng gồm 10kg gạo và nhu yếu phẩm, đặc biệt thêm 01 hộp khẩu trang y tế để cho các hộ phòng chống dịch.

Tại các điểm đoàn đến trao quà có 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khiến cả đoàn cảm thương như: Gia đình anh Nguyễn Văn Lợi, 38 tuổi, ở Hiệp An, không may bị tai nạn nặng, không đi lại được sống thực vật, hoàn cảnh rất thương tâm gia đình còn 1 mẹ già, vợ và 2 con nhỏ. Đoàn đã đến thăm chia sẻ, động viên và trao tặng 10.000.000đ cho gia đình giúp họ vơi bớt khó khăn.

Gia đình bà Nguyễn Thị Nụ, 58 tuổi ở khu dân cư Lưu Hạ, phường An Lưu. Gia đình có 4 khẩu gồm 01 mẹ già 85 tuổi là vợ liệt sỹ; chồng và con trai bị thiểu năng trí tuệ. Bản thân bà Nụ là trụ cột gia đình nhưng không may bị mắc căn bệnh pắc kinh sơn không đi lại được, nên hoàn cảnh gia đình khó khăn lại chồng chất khó khăn, nhà cấp bốn, tất cả khẩu trong gia đình đều sống phụ thuộc vào số tiền trợ cấp. Trước hoàn cảnh đó, đoàn đã đến thăm tặng 5 triệu đồng, lãnh đạo địa phương cũng đang đề xuất cho bà được hưởng trợ cấp và kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ.

Gia đình Trần Văn Duyến 38 tuổi, ở khu dân cư Lưu Hạ, phường An Lưu, vợ mất sớm, anh nuôi 2 con nhỏ ăn học. Gần đây phát hiện anh bị ung thư, hiện giờ đang xạ trị ở tại bệnh viện ở Hà Nội, đoàn đến thăm động viên và trao 3 triệu đồng.

Món quà tuy không nhiều nhưng nó thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự quan tâm, tri ân của nhà tài trợ và những người làm công tác nhân đạo, từ thiện, đồng thời cũng là niềm vui động viên tinh thần đối với các hộ hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn vượt khó, nhất là khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Với tâm thiện, việc thiện và những việc làm có ích cho xã hội trong nhiều năm qua, Sư thầy Thích Đàm Phúc đã được các cấp ghi nhận và biểu dương khen thưởng  trong công tác nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội./.

                                                       Nguyễn Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *