Home / Công tác hiến mô, hiến tạng, hiến máu / Hải Dương: Người cán bộ xã tích cực hiến máu tình nguyện

Hải Dương: Người cán bộ xã tích cực hiến máu tình nguyện

Anh Phạm Văn Chính, cán bộ chính sách của xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang đã 21 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). 

Với anh Chính, HMTN là  một nghĩa cử cao đẹp, trực tiếp góp phần chia sẻ khó khăn với người mắc bệnh, tai nạn… Lần đầu tiên anh Chính hiến máu tình nguyện là vào năm 2005. Trước đó 1 năm anh Chính từng đi mổ u nang nước. Bản thân trải qua khó khăn của người bệnh nên anh thấu hiểu và đồng cảm với những người đang cần sự giúp đỡ. Với quan niệm rằng “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, anh Chính bảo “Tôi không hề lo lắng hay sợ sệt khi hiến máu mà trái lại, thấy vui và hạnh phúc vì đã làm được một việc có ý nghĩa”.

Từ năm 2005 đến nay, năm nào anh Chính cũng hiến máu ít nhất một lần. Anh luôn tích cực tuyên truyền cho người dân trong xã tham gia HMTN, đặc biệt là các đoàn viên, thanh niên. Anh Chính chia sẻ: “Nhiều người thường e ngại, sợ hiến máu sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Từ nhận thức, kinh nghiệm của bản thân, từ những tấm gương hiến máu tiêu biểu, tôi đã lồng ghép việc tuyên truyền hiến máu trong các cuộc họp, các buổi sinh hoạt để mọi người hiểu được việc hiến máu không hề ảnh hưởng đến sức khỏe…”.

Anh Chính (áo trắng) – Đã hiến máu 21 lần

Hằng năm, vào các đợt tổ chức cho đoàn viên, thanh niên HMTN, anh lại cùng Ban Chấp hành Đoàn xã và Hội Chữ thập đỏ xã đưa ra các giải pháp khác nhau để đưa phong trào hiến máu đạt hiệu quả cao. Mỗi lần tham gia HMTN,  bản thân anh Chính coi đó như một ngày hội lớn. Không những vậy, anh Chính còn đề xuất với các cấp thường xuyên quan tâm, giúp đỡ các đối tượng gia đình chính sách, các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Với những đóng góp của mình, năm 2016 anh Chính được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu của tỉnh tặng Giấy khen vì đã có thành tích HMTN, Bằng khen của Tỉnh đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn. Anh cũng là một trong những người được vinh danh trong “Ngày Tôn vinh người HMTN” của tỉnh./.

 Thu Quỳnh – Cộng tác viên xã Ứng Hoè (Ninh Giang)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *