Home / Công tác hiến mô, hiến tạng, hiến máu / NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA NHÓM ĐẠO PHẬT NGÀY NAY TỈNH HẢI DƯƠNG

NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA NHÓM ĐẠO PHẬT NGÀY NAY TỈNH HẢI DƯƠNG

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên trong những tháng đầu năm 2020 đã có rất nhiều chương trình hiến máu với quy mô lớn trên địa bàn tỉnh bị huỷ bỏ, các cơ sở y tế đều lâm vào tình trạng khan hiếm máu trầm trọng, nhiều bệnh nhân phải đối mặt với tình trạng nguy hiểm vì thiếu máu.

Đăng ký tham gia hiến máu tại Khoa Huyết học – Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Nhận thức được điều này, sáng ngày 03/4, các thành viên của Nhóm Đạo Phật Ngày Nay tỉnh Hải Dương đã tham gia hiến 05 đơn vị máu tại Khoa Huyết học – Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nhằm mong muốn chia sẻ một phần nhỏ bé những khó khăn với người bệnh đang cần truyền máu. Hoạt động hiến máu tình nguyện đã được các thành viên của Nhóm Đạo Phật Ngày Nay tỉnh Hải Dương tham gia hưởng ứng thường xuyên tại nơi sinh sống và đơn vị công tác.

Sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người, trong khi các bệnh viện đang khan hiến nguồn máu

Đồng chí Đặng Xuân Hoàng – Trưởng Khoa Huyết học cho biết: Với phương châm “HIẾN MÁU AN TOÀN – ĐỪNG NGẠI COVID”, Khoa Huyết học sẽ đảm bảo công tác tiếp nhận và cung cấp máu trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19, với tiêu chí 3A: An toàn cho người hiến máu; An toàn cho người nhận máu và An toàn cho nhân viên y tế./.

Nguyễn Mừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *