Home / Công tác truyền thông - Thanh thiếu niên / Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (08/5): “Lan tỏa yêu thương” 

Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (08/5): “Lan tỏa yêu thương” 

Phong trào Chữ thập đỏ (CTĐ) và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế ra đời năm 1863, từ đó đánh dấu bằng sự ra đời của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế. Trong suốt 156 năm hoạt động, Phong trào cam kết luôn mang sự hỗ trợ nhân đạo phù hợp và kịp thời tới các cộng đồng dễ bị tổn thương, không có sự phân biệt đối xử.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương tặng quà cho các đối tượng khó khăn tại buổi Lễ phát động “Tháng Nhân đạo”

Với các nguyên tắc cơ bản của Phong trào: “Nhân đạo, Vô tư, Trung lập, Độc lập, Thống nhất, Tự nguyện và Toàn cầu”, Hiệp hội Hội CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đang hoạt động vì cộng đồng tại 191 quốc gia, mỗi năm trợ giúp hơn 160 triệu người thông qua các hoạt động nhân đạo. Các tình nguyện viên và nhân viên của Hội CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ thực hiện nỗ lực hàng ngày để đảm bảo rằng không có ai bị bỏ lại phía sau.

Trao bò sinh sản cho người nghèo 

Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Với chủ đề “Lan tỏa yêu thương” năm 2019, Phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế kêu gọi các Hội quốc gia chia sẻ những công việc, hoạt động đầy ý nghĩa của những cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ, để những hành động đó được lan tỏa. Qua đó vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo, trở thành tình nguyện viên của Phong trào. Trên hành trình CTĐ “Vì mọi người, ở mọi nơi”, Hội CTĐ đảm nhận vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo, theo đó kết nối những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân để lan tỏa đến với những người cần trợ giúp trong cộng đồng.

Anh Tăng Bá Cường (TPHD) – Người có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện

Khám bệnh cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Những năm qua, các cấp Hội CTĐ đỏ Hải Dương luôn tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức các hoạt động, chương trình thiết thực chào mừng ngày CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5) như: Xây nhà CTĐ; tặng bò sinh sản; trợ cấp thường xuyên, đột suất, tặng học bổng; tặng xe lăn; cấp vốn sản xuất; hiến máu tình nguyện; khám bệnh, tư vấn câp thuốc miễn phí…. Từ đó giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, góp phần quan trọng trong công tác an sinh xã hội tại địa phương./.

Nguyễn Tự – Hội CTĐ tỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *