Home / Công tác truyền thông - Thanh thiếu niên / NAM SÁCH: CÁC CẤP HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN VẬN ĐỘNG ĐƯỢC TRÊN 1,1 TỶ ĐỒNG TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

NAM SÁCH: CÁC CẤP HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN VẬN ĐỘNG ĐƯỢC TRÊN 1,1 TỶ ĐỒNG TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

Ngày 10/6, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Nam Sách tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào CTĐ 6 tháng đầu năm 2020, triển khai kế hoạch Hiến máu tình nguyện năm 2020.

6 tháng đầu năm, các cấp Hội CTĐ huyện tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo, từ thiện, trợ giúp cho nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, như: Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cấp Hội duy trì trợ giúp thường xuyên cho 40 đối tượng; trợ cấp đột xuất cho 6 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020, đã phối hợp trao tặng 1.123 suất quà cho các đối tượng nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công, người khuyết tật….. Ngoài ra, Hội còn phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho trên 800 đối tượng. Tổng giá trị các hoạt động nhân đạo, từ thiện trong 6 tháng đầu năm đạt trên 1,1 tỷ đồng.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Hội CTĐ huyện cần tập trung thực hiện một số hoạt động tâm sau: Đẩy mạnh Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; phong trào hoạt động nhân đạo trong các nhà trường; phối hợp tổ chức tốt ngày Hội hiến máu tình nguyện đợt 1, dự kiến được tổ chức vào tháng đầu tháng 7/2020./.

Đức  An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *