Home / Công tác hiến mô, hiến tạng, hiến máu / Kinh Môn: Thu nhận 1.145 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 595 đơn vị

Kinh Môn: Thu nhận 1.145 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 595 đơn vị

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” ngày Hội hiến máu “Kinh Môn ngàn trái tim hồng” đợt 1 năm 2019 đã thu hút 1.600 người tham gia đăng ký hiến máu, ở các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên toàn huyện. Trong những ngày tiếp nhận máu, được sự hỗ trợ của Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh và Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương; Bệnh viện hữu nghị Việt Đức; Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hải Dương đã khám sàng lọc, đo huyết áp, xét nghiệm máu, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp khoa học và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên nên các buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp.

Kết thúc ngày Hội, đã thu được 1.145 đơn vị máu (đã quy đổi), tăng 185 đơn vị máu so với cùng kỳ đợt 1 năm 2018 và vượt 87% chỉ tiêu kế hoạch cả năm. Hiến máu tình  nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

Ông Lê Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết: “Hiến máu nhân đạo không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại”./.

Nguyễn Thủy – Hội CTĐ Kinh Môn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *