Home / Công tác chăm sóc sức khoẻ / Kinh Môn: Tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” 

Kinh Môn: Tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” 

Ngày 08/5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Kinh Môn phối hợp với Công ty cổ phần Y tế Bảo An tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 100 người dân tại xã Tân Dân (Kinh Môn), trị giá 15 triệu đồng.

Tại buổi thăm khám, đội ngũ y, bác sỹ Công ty cổ phần Y tế Bảo An đã tiến hành khám và kiểm tra một số bệnh về mắt, tai, mũi, họng, siêu âm ổ bụng, huyết áp, viêm da, tim mạch… cho các đối tượng đến khám là người nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn và đa số không có thẻ bảo hiểm y tế. Cùng với việc khám bệnh, phát thuốc miễn phí, đội ngũ y, bác sĩ đã tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cách vệ sinh phòng chống dịch bệnh và thực hiện chế độ ăn uống hợp lý nhằm hạn chế dịch bệnh, nhất là các bệnh về sốt xuất huyết, viêm đường hô hấp, đau dạ dày, huyết áp, bệnh ngoài da, suy nhược cơ thể, trẻ em suy dinh dưỡng, đau mắt, sâu răng… mà bà con nơi đây thường mắc phải.

Các y, bác sĩ thăm khám cho các đối tượng

Cũng nhân dịp này, Hội CTĐ thị trấn Minh Tân (Kinh Môn) đã phối hợp với Trạm y tế thị trấn tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cấp phát thuốc cho 185 đối tượng nghèo, khó khăn trên địa bàn, với số tiền gần 13 triệu đồng và trao tặng 12 suất quà, trị giá 8 triệu đồng cho những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động “Tháng nhân đạo” năm 2019, buổi chiều cùng ngày, Hội CTĐ xã An Phụ trao tặng quà và 3 chiếc xe lăn cho các đối tượng khuyết tật trên địa bàn xã, với tổng số tiền là 6,5 triệu đồng. Hội CTĐ thị trấn Kinh Môn phối hợp với với các nhà hảo tâm trao tặng 9 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 10 triệu đồng. Hội CTĐ xã Thái Thịnh tổ chức chức trao tặng 4 suất quà, trị giá 4 triệu đồng.

Tặng quà, xe lăn cho các đối tượng

Hoạt động này giúp cho bà con biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe của mỗi người, xây dựng cuộc sống lành mạnh hơn nữa./.

Nguyễn Thủy – Hội CTĐ huyện Kinh Môn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *