Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / KINH MÔN: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ

KINH MÔN: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ

Nhằm chia sẻ, giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, ngày 04/9/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Kinh Môn phối hợp với Hội Doanh nghiệp huyện và Đảng uỷ, Chính quyền xã Hiệp Hoà tổ chức khởi công xây dựng Nhà Chữ thập đỏ cho bà Dương Thị Mấn, thôn An Bộ, xã Hiệp Hoà.

Ông Nguyễn Văn Trọng – Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện phát biểu và trao tiền cho bà Dương Thị Mấn

Bà Dương Thị Mấn thuộc diện hộ nghèo, chồng bà đã mất. Bản thân bà sức khỏe yếu, không còn khả năng lao động, nuôi ba đứa cháu ăn học (01 cháu nội, 02 cháu ngoại) cuộc sống của bà gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, bốn bà cháu đang phải sinh sống trong ngôi nhà với diện tích15m2, đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn nhất là vào mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Mấn, Hội Chữ thập đỏ huyện Kinh Môn đã vận động Hội Doanh nghiệp huyện ủng hộ 50 triệu đồng để gia đình bà Mấn có thêm nguồn lực xây nhà mới.

Đại diện lãnh đạo Hội CTĐ huyện, Hội Doanh nghiệp huyện và xã Hiệp Hoà dự Lễ khởi công

Ngôi nhà dự kiến được xây dựng với tổng diện tích 40m2, dự kiến tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng. Theo kế hoạch căn nhà Chữ thập đỏ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 11/2019.

Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo điều kiện giúp các hộ nghèo khó khăn, góp phần xóa nghèo bền vững trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Thuỷ – Hội CTĐ Kinh Môn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *