Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / KINH MÔN: KHÁNH THÀNH VÀ TRAO NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ

KINH MÔN: KHÁNH THÀNH VÀ TRAO NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ

Ngày 10/9/2019, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Kinh Môn phối hợp với Hội Doanh nghiệp huyện và Đảng ủy, Chính quyền xã Tân Dân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà CTĐ cho gia đình ông Vũ Văn Mậm ở thôn Kim Đồng, xã Tân Dân.

Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Gấm – Phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; Thường trực Hội CTĐ huyện Kinh Môn, các đồng chí là lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân và gia đình ông Mậm.

Hình ảnh tại buổi Khánh thành và trao nhà CTĐ

Gia đình ông Vũ Văn Mâm thuộc diện hộ nghèo của xã tân Dân, hai vợ chồng sức khỏe yếu, vợ mắc bệnh rối loạn tâm thần; sinh được 2 người con trai đều mắc bệnh động kinh, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có nhà ở, nhiều năm nay gia đình ông sống nhờ trong căn nhà cấp 4 trật hẹp, xuống cấp của người em gái. Được sự hỗ trợ của Hội Doanh nghiệp huyện, Hội CTĐ Huyện, nhà hảo tâm và dòng họ, gia đình ông Mậm mới có điều kiện xây được ngôi nhà kiên cố. Ngày 28/5/2018, ngôi nhà được khởi công xây dựng, sau hơn 3 tháng thi công xây dựng, đến nay ngôi nhà mới của gia đình ông Mậm đã đi vào sử dụng với tổng diện tích 70m2, trị giá 197 triệu đồng, trong đó Hội Doanh nghiệp huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, dòng họ Hoàng Vũ hỗ trợ 20 triệu đồng. Số tiền còn lại gia đình anh em, hàng xóm giúp đỡ một phần.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò của Hội CTĐ trong hoạt động nhân đạo từ thiện chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống./.

Nguyễn Thủy – Hội CTĐ Kinh Môn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *