Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / KINH MÔN: KHÁNH THÀNH NHÀ CHO HỘ NGHÈO PHƯỜNG PHẠM THÁI

KINH MÔN: KHÁNH THÀNH NHÀ CHO HỘ NGHÈO PHƯỜNG PHẠM THÁI

Chiều ngày 22/6, Hội Chữ thập đỏ thị xã Kinh Môn phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao nhà Tình nghĩa cho gia đình ông Trương Văn Ngọc, 74 tuổi, khu dân cư Lĩnh Đông, phường Phạm Thái.

Quang cảnh buổi Lễ Khánh thành nhà Tình nghĩa tại phường Phạm Thái

Gia đình ông Trương Văn Ngọc thuộc diện hộ nghèo, hai vợ chồng thường xuyên đau yếu, bản thân ông Ngọc còn bị khuyết tật tay và một bên mắt nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Kinh phí trang trải cuộc sống của gia đình ông phụ thuộc hoàn toàn vào tiền trợ cấp hộ nghèo. Nhiều năm nay gia đình ông sống trong căn nhà đã bị xuống cấp. Ông Ngọc có hai người con trai, nhưng cả hai đều không được khôn ngoan, trong đó có một người con bị tâm thần. Được sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ thị xã, các doanh nghiệp và chính quyền địa phương, sau hơn hai tháng thi công, đến nay ngôi nhà mới khang trang của gia đình ông Ngọc đã đi vào sử dụng với tổng diện tích 46,5m2, kinh phí xây dựng hơn 140 triệu đồng do Công ty Cổ phần than Sông Hồng, Tổng công ty than Đông Bắc thuộc Bộ Quốc phòng và Công ty Cổ phần Thương mại Vận tải Phúc Ngọc tài trợ, với phương châm Chìa khóa trao tay.

Đại diện nhà tài trợ và đại diện lãnh đạo Hội CTĐ thị xã Kinh Môn trao chìa khóa và quà cho gia đình ông Ngọc

Tại Lễ Khánh thành, gia đình ông Ngọc còn nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ chính quyền địa phương, các Hội, đoàn thể; họ hàng, bà con thôn, xóm đến chung vui, động viên gia đình tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống./.

Nguyễn Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *