Home / Công tác hiến mô, hiến tạng, hiến máu / KIM THÀNH VƯỢT CHỈ TIÊU HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2019

KIM THÀNH VƯỢT CHỈ TIÊU HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2019

Sáng ngày 29/9/2019, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Kim Thành đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019.

Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện lần này có hơn 400 tình nguyện viên, chủ yếu là cán bộ, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trong huyện. Sau một buổi sáng làm việc tích cực, Viện huyết học truyền máu trung ương (đơn vị tiếp nhận máu) đã tiếp nhận được 266 đơn vị máu. Như vậy, qua hai đợt tổ chức Hiến máu tình nguyện, huyện Kim Thành đã tiếp nhận được 578 đơn vị máu, đạt 111% chỉ tiêu trên giao.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu

Được biết, trong những năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện khối các trường học ở Kim Thành đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chú trọng quan tâm nên đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên trong ngành tham gia, nhiều thầy giáo, cô giáo đã tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần, có người đã hiến máu 9 lần. Tính trong 3 năm 2016, 2017 và 2018, ngành giáo dục huyện Kim Thành đã có hơn 530 lượt cán bộ, giáo viên tham gia Hiến máu tình nguyện, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ trong cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện ./.

Duy Đông – Hội CTĐ Kim Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *