Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / KIM THÀNH TIẾP NHẬN VỐN VAY DO HỘI BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM BỊ NHIỄM CHẤT ĐỘC DA CAM ĐI-Ô-XIN TẠI PHÁP

KIM THÀNH TIẾP NHẬN VỐN VAY DO HỘI BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM BỊ NHIỄM CHẤT ĐỘC DA CAM ĐI-Ô-XIN TẠI PHÁP

Sáng ngày 17/5, tại xã Thượng Vũ, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Thành đã tổ chức tiếp nhận và trao vốn vay cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 3 xã Thượng Vũ, Cộng Hòa và Phúc Thành. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Gấm – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã về dự chương trình trao vốn.

Nguồn vốn trên do Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam bị nhiễm chất độc da cam đi–ô–xin tại Pháp tài trợ. Những hộ được nhận vốn vay đợt này đều là những nạn nhân của chất độc da cam đi-ô-xin, có con hoặc cháu dưới 18 tuổi và hoàn cảnh gia đình khó khăn, có nhu cầu về vốn để phát triển kinh tế gia đình, gồm: Ông Đỗ Văn Dự với cháu nội Đỗ Tiến Được, Chị Vũ Thị Hợi với con Vũ Thị Ngọc Ánh, cả 2 hộ đều ở xã Phúc Thành; Gia đình Ông Nguyễn Đức Binh với cháu nội Nguyễn Minh Phương, gia đình bà Nguyễn Thị Tuyên với cháu ngoại Nguyễn Thị Mơ đều ở xã Cộng Hòa; còn lại 2 hộ ở xã Thượng Vũ là Chị Nguyễn Thị Thêm với con gái Tạ Thị Phương Mai, chị Đoàn Thị Thảo với con trai là Lê Tuấn Anh. Mỗi hộ gia đình được vay số tiền 10 triệu đồng không tính lãi trong vòng 3 năm từ 2019–2022.

Vốn sản xuất giúp bà con có cơ hội thoát nghèo

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Gấm – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phát biểu cảm ơn Hội bảo trợ trẻ em Việt Nam bị nhiễm chất độc da cam đi–ô– xin tại Pháp đã đồng hành với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương trong các chương trình: trao tặng học bổng cho các cháu là nạn nhân chất độc da cam đi-ô-xin học giỏi, nhất là chương trình hỗ trợ vốn vay này; đồng chí cũng mong muốn các hộ gia đình được vay vốn đợt này hãy sử dụng nguồn vốn đúng mục đích để vươn lên phát triển kinh tế gia đình./.

Duy Đông – Hội CTĐ huyện Kim Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *