Home / Công tác hiến mô, hiến tạng, hiến máu / KIM THÀNH TIẾP NHẬN 430 ĐƠN VỊ MÁU

KIM THÀNH TIẾP NHẬN 430 ĐƠN VỊ MÁU

Hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2020” do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát động, sáng ngày 28/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kim Thành tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 01 năm 2020.

Đ/c Nguyễn Hữu Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện thăm hỏi, động viên người hiến máu

Tham gia ngày hội có các tình nguyện viên là cán bộ, công chức thuộc các cơ quan, đơn vị, các trường THPT, các xã, thị trấn và đông đảo người dân trong huyện. Đơn vị phối hợp tiếp nhận máu là Khoa truyền máu, bệnh viện trung ương Quân đội 108.

Gia đình anh Nguyễn Ngọc Quyền – Trung tâm Y tế huyện Kim Thành đã có hơn 10 lần tham gia hiến máu

Đ/c Đồng Minh Đại – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Liên Hòa tham gia hiến máu 18 lần

Cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia hiến máu

Hơn 10 năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Kim Thành đã trở thành hoạt động thường niên và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người, được cả xã hội tôn vinh và ghi nhận. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Kim Thành lần này đã thu hút hơn 500 người tham gia, trong đó có nhiều người hiến máu nhắc lại lần thứ 3, thứ 4, có người đã có gần 20 lần hiến máu tình nguyện như anh Đồng Minh Đại, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Liên Hòa (18 lần), anh Phạm Duy Đông, Phó chủ tịch Hội CTĐ huyện (16 lần) …. Sau một buổi sáng, đơn vị tiếp nhận máu đã tiếp nhận được 430 đơn vị máu (đã quy đổi). Tại ngày hội, UBND Kim Thành đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 4 gia đình và 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện của huyện giai đoạn 2016–2020. Dự kiến, huyện Kim Thành sẽ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 02 vào tháng 10, phấn đấu tiếp nhận từ 220 đơn vị máu trở lên.

Đ/c Nguyễn Hữu Hưng trao khen thưởng cho các tập thể, tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN

Phong trào Hiến máu tình nguyện có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho người bệnh, thể hiện sâu sắc đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta./.

Duy Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *