Home / Công tác chăm sóc sức khoẻ / Khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 120 người dân tại xã Hà Thanh, huyện Tứ Kỳ.

Khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 120 người dân tại xã Hà Thanh, huyện Tứ Kỳ.

Ngày 29/5/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Tứ Kỳ phối hợp với Uỷ ban Hội LHTN huyện Tứ Kỳ, CLB Y bác sỹ trẻ tình nguyện huyện tổ chức chương trình khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 120 đối tượng là Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu TNXP, nạn nhân nhiễm chất độc da cam và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hà Thanh. Tại buổi lễ Hội CTĐ huyện cùng Đoàn thành niên huyện Tứ Kỳ trao tặng 15 suất quà để động viên các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất trị giá 100.000 đồng.


Một số hoạt động của đoàn khám bệnh tại xã Hà Thanh, huyện Tứ Kỳ

Đoàn khám là các cán bộ, y bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tứ Kỳ. Trong chương trình khám bệnh, tư vấn của đoàn, người dân được kiểm tra các bệnh về hệ hô hấp, tim mạch, đo huyết áp, tư vấn cách chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho bản thân, nhất là trong mùa hè.

Tổng kinh phí thuốc được cấp phát miễn phí gần 12 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2018 do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm đưa các dịch vụ y tế đến gần với nhân dân và giúp người dân có điều kiện được khám để phát hiện sớm các bệnh hiểm nghèo. Đồng thời tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý, an toàn góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân./.

Thu Hường – Hội CTĐ huyện Tứ Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *