Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ VÀ KHÁNH THÀNH NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ CHO HỘ NGHÈO TẠI THỊ XÃ KINH MÔN  

KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ VÀ KHÁNH THÀNH NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ CHO HỘ NGHÈO TẠI THỊ XÃ KINH MÔN  

Hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020, ngày 07 tháng 01, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thị xã phối hợp với Phòng khám đa khoa Bảo An thị xã Kinh Môn tổ chức khám bệnh, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí cho 50 người, với tổng giá trị tiền thuốc 5 triệu đồng thuộc diện gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quang Thành.

Đoàn đã khám tổng quát, kiểm tra tim, mạch, huyết áp, chuyên khoa tai – mũi – họng, bệnh ngoài da …; trong quá trình thăm khám các y, bác sĩ phát hiện một số bệnh cần được điều trị, từ đó đã tư vấn cho các đối tượng đi thăm khám tại các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, sẽ góp phần trong công tác chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giúp người dân được bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Cùng ngày, Hội CTĐ thị xã phối hợp với Hội Doanh nghiệp thị xã Kinh Môn tổ chức Lễ Khành thành và bàn giao nhà CTĐ cho bà Phạm Thị Khườm, thôn Đồng Quan, xã Quang Thành.

Bà Khườn sinh năm 1949, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân bà thường xuyên đau yếu, không có khả năng đi lại; chồng bà vừa mất vì bệnh hiểm nghèo, gia đình bà có người con gái duy nhất nhưng bị mắc bệnh hiếm gặp, thường xuyên phải đến bệnh viện để chữa trị, kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn, ngôi nhà trước đây gia đình bà sinh sống đã bị xuống cấp nhưng gia đình không có đủ điều kiện để xây mới ngôi nhà.

Chia sẻ với những khó khăn của gia đình bà Khườn, Hội CTĐ thị xã đã vận động Hội Doanh nghiệp hỗ trợ gia đình bà xây dựng ngôi nhà mới. Sau hơn 2 tháng triển khai xây dựng, ngôi nhà mới khang trang có diện tích 40m2, tổng chi phí xây dựng 140 triệu đồng, Hội Doanh nghiệp thị xã hỗ trợ 50 triệu đồng, chi phí còn lại do gia đình, con cháu trong dòng họ giúp đỡ.

Tại Lễ Khánh thành, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, người thân đã tặng gia đình bà Phạm Thị Khườm nhiều phần quà giá trị, động viên gia đình bà sớm thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./.

                                                              Nguyễn Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *