Home / Công tác truyền thông - Thanh thiếu niên / HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI CHỮ THẬP ĐỎ

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI CHỮ THẬP ĐỎ

Ngày 16/01/2018, Hội CTĐ huyện Thanh Miện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào CTĐ năm 2017 và tổng kết 10 năm thực hiện phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, giai đoạn 2009 – 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thế – Phó CT Hội CTĐ tỉnh.

TM 1 (600 x 259)

Toàn cảnh Hội nghị 

Trong năm 2017, Hội CTĐ 2 cấp của huyện tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa để giúp đỡ các đối tượng khó khăn trên địa bàn, Thường trực hội CTĐ cùng Ngân hàng NN&PTNN huyện duy trì tốt việc trợ cấp thường xuyên cho 8 đối tượng với số tiền là 19,2 triệu đồng. Cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo đã được Hội CTĐ các xã, thị trấn duy trì và thực hiện tốt. Chương trình Ngân hàng bò tiếp tục được nhân rộng trên địa bàn toàn huyện. Trong năm, Hội CTĐ huyện cùng các xã, thị trấn đã tiến hành khảo sát và làm thủ tục bàn giao 8 con bê F1 cho các hộ nghèo thuộc các xã: Cao Thắng, Đoàn Tùng, Chi Lăng Bắc, Thanh Tùng, Tiền Phong, Ngô Quyền và Hồng Quang. Chương trình phát động từ năm 2015, tính đến hết tháng 12/2017, Hội CTĐ 2 cấp của huyện đã vận động trao tặng được 40 con bò sinh sản, với tổng trị giá trên 226 triệu đồng cho các hộ nghèo trong huyện. Tổng giá trị trong công tác hoạt động xã hội trong năm 2017 trị giá gần 630 triệu đồng, với gần 1200 người được hưởng lợi từ hoạt động.

TM2  (600 x 338)

Ông Nguyễn Văn Thế – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trong năm, các cơ sở hội đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các đợt khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 308 đối tượng với số tiền 15,4 triệu đồng. Vận động mọi người tham gia hiến máu tình nguyện được 707 đơn vị máu, trị giá thành tiền là gần 100 triệu đồng. Hội nghị cũng đã thông qua kết quả 10 năm thực hiện cuộc vận động Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Sau 10 năm thực hiện phong trào, Hội CTĐ các cấp trong huyện đã vận động được trên 6,3 tỷ đồng. Trong đó, vận động được trên 7 nghìn phần quà với tổng trị giá trên 1,7 tỷ đồng; Hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây và sửa nhà với tổng số tiền trên 2,6 tỷ đồng; Hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình, và tổ chức cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng các mặt hàng thiết yếu nhân dịp các ngày lễ, tết với trị giá trên 2 tỷ đồng.

IMG_5704 (600 x 413)

Ông Nguyễn Văn Thế – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao Bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và Giấy khen của BCH Hội CTĐ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội của huyện 

Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2017, năm 2018 Hội CTĐ huyện quyết tâm thực hiện tốt những mục tiêu mà các cấp Hội phát động, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà cấp uỷ, chính quyền giao./.

Vân anh – Hội CTĐ huyện Thanh Miện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *