Home / Công tác chăm sóc sức khoẻ / HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THÀNH PHỐ HẢI DƯƠNG CHUNG TAY CÙNG CỘNG ĐỒNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THÀNH PHỐ HẢI DƯƠNG CHUNG TAY CÙNG CỘNG ĐỒNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Dương vận động, phối hợp với các công ty, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cấp phát miễn phí khẩu trang y tế, nước muối sinh lý, cồn sát khuẩn; in và phát hành áp phích, tờ rơi để thông tin về công tác phòng, chống dịch tới 26 xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Tại các điểm phát miễn phí, các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã hướng dẫn cách đeo khẩu trang, rửa tay đúng quy cách, tuyên truyền tới người dân cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chia sẻ số điện thoại đường dây nóng của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Thành phố.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố cho biết: Thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong muốn người dân có những kiến thức, nhận biết được sự nguy hại do dịch Covid-19 hiện nay đang có diễn biến rất phức tạp trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, qua đó người dân có sự quan tâm để phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Khoa, tiểu thương tại chợ tạm Phú Yên cho biết: “Hội Chữ thập đỏ phát khẩu trang miễn phí và nước sinh lý như thế này thì tốt quá cho các tiểu thương chúng tôi. Mấy hôm nay nghe mọi người nói giá khẩu trang tăng cao và rất khan hiếm hàng nên tôi đi mua mà không có, được sự quan tâm như thế này tôi rất mừng, tôi sẽ đeo khẩu trang để đảm bảo sức khoẻ cho mình. Nhưng tôi thấy ở những nơi tập trung đông người như siêu thị, chợ,… nhiều người dân có khẩu trang nhưng vẫn chưa tự giác sử dụng để phòng ngừa”.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung cũng cho biết thêm: Ngoài điểm cấp phát tại chợ tạm Phú Yên, chúng tôi còn tổ chức cấp phát tại nhiều điểm tập trung đông người như: Chợ Thanh Bình, Chợ đầu mối Hội Đô, Chợ Tân Kim, Bến xe Trung tâm, Ga Hải Dương, các điểm chờ xe buýt… để các tiểu thương và nhân dân có thêm điều kiện nhận những phần quà miễn phí. Đợt cao điểm này, chúng tôi đã phát miễn phí hàng nghìn khẩu trang y tế, nước muối sinh lý, cồn sát khuẩn; in và phát hành hàng trăm áp phích, hàng nghìn tờ rơi để thông tin về công tác phòng, chống dịch. Với tổng trị giá trên 80 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo UBND Thành phố cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao việc làm thiết thực, ý nghĩa và kịp thời này của Hội Chữ thập đỏ Thành phố, qua đó đã phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Sắp tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố sẽ tiếp tục cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân và chỉ đạo các quầy thuốc trên địa bàn bán khẩu trang y tế với đúng giá thị trường để đáp ứng nhu cầu, nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu hụt. Tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành tăng cường hiệu quả công tác phòng dịch với tinh thần vì nhân dân phục vụ”./.

Diệu Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *