Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN KINH MÔN NHIỀU HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT TRONG CÔNG TÁC TỪ THIỆN NHÂN ĐẠO

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN KINH MÔN NHIỀU HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT TRONG CÔNG TÁC TỪ THIỆN NHÂN ĐẠO

Trong những năm qua, hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các mô hình công tác xã hội từ năm 2008 đến năm 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Kinh Môn đã đạt được những kết quả nổi bật, luôn là đơn vị dẫn đầu phong trào Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương.

Trao tiền hỗ trợ xây nhà cho người nghèo

Điển hình như: Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động xây 31 ngôi nhà, trợ cấp và thăm tặng quà thường xuyên cho 1.560 đối tượng, tặng bò sinh sản cho 14 hộ, trao tặng 278 xe lăn cho người khuyết tật, trợ cấp thường xuyên cho 82 lượt đối tượng khó khăn và mỗi năm trao tặng hàng nghìn suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, nạn nhân da cam và các gia đình chính sách nhân dịp lễ, tết …

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi

Các cấp Hội phối hợp với ngành y tế và các đoàn thể, tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí hàng trăm triệu đồng cho hàng nghìn lượt người; hỗ trợ sửa chữa nhà ở; cứu trợ cho đồng bào bị ảnh hưởng của thiên tai bão lũ. Cùng với đó, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Hũ gạo tình thương”; chương trình “Trao bò sinh sản”; “Những giọt máu hồng” và phong trào “Nuôi lợn nhựa siêu trọng” trong trường học; “Địa chỉ nhân đạo”….

Tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách

Công tác hiến máu tình nguyện ở Kinh Môn đã trở thành phong trào rộng khắp, với nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn sâu sắc “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Mỗi năm, Hội đã tuyên truyền, vận động, phối hợp thu nhận hàng trăm đơn vị máu cho các bệnh viện từ tỉnh đến Trung ương, hàng năm đều vượt chỉ tiêu đơn vị máu so với kế hoạch tỉnh giao (đặc biệt trong 02 năm 2018, 2019, mỗi năm đã thu nhận được trên 1.000 đơn vị máu). Được Ban chỉ đạo hiến máu Quốc gia tôn vinh là huyện trong tốp 10 đơn vị có kết quả hiến máu cao nhất các tỉnh Miền Bắc.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đến nay toàn huyện có 300 người đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người, trong đó có 200 người được cấp thẻ đăng ký. Tiêu biểu như thị trấn Minh Tân đã có 110 người, thị trấn Phú Thứ 25 người, xã Thái Thịnh 22 người, Quang Trung 16 người.

Hưởng ứng “Hành trình đỏ năm 2019”

Với 32 Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở, trên 7.000 hội viên; cán bộ, hội viên là những người năng động, nhiệt tình, tâm huyết với công việc nên mỗi hoạt động, phong trào đều được tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả; khơi dậy tinh thần tương thân tương ái “Lá lành, đùm lá rách” của các tầng lớp nhân dân; xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt, sẵn sàng sẻ chia với những hoàn cảnh kém may mắn, những người yếu thế trong xã hội.

Các phong trào, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ huyện Kinh Môn được ví như “Nhịp cầu nối những bờ vui” mang lại niềm tin, nghị lực cho hàng trăm cá nhân, gia đình trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn; góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội địa phương. Với những kết quả đạt được trong các họat động từ thiện, nhân đạo, cứu trợ xã hội trong 10 năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện được Tỉnh hội đánh giá là đơn vị xuất sắc toàn diện và dẫn đầu tỉnh Hải Dương về triển khai thực hiện các cuộc vận động. Được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng 2 cờ thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen, giấy khen các cấp; cùng nhiều tập thể và cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Nhiều tập thể, cá nhân huyện Kinh Môn được tôn vinh, khen thưởng trong phong trào HMTN

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Kinh Môn sẽ tiếp tục tranh thủ các nguồn lực của cấp trên và sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, sự đóng góp của hội viên để tăng thêm nguồn quỹ, góp phần giúp đỡ, chia sẻ bớt những khó khăn đối với người nghèo, người tàn tật và nạn nhân chất độc da cam, người kém may mắn và những người yếu thế trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Thủy – Hội CTĐ Kinh Môn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *