Home / Công tác hiến mô, hiến tạng, hiến máu / HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI – NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA CÔNG TY TNHH MAY TINH LỢI

HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI – NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA CÔNG TY TNHH MAY TINH LỢI

Phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa, đậm tính nhân văn, đã trở thành phong trào lớn của xã hội hiện nay và trở thành hoạt động thường niên của Công ty TNHH May Tinh Lợi. Từ năm 2008 Công ty TNHH May Tinh đã tổ chức thành công các đợt phát động hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công nhân.

Hàng trăm cán bộ, công nhân đăng ký tham gia hiến máu

Nhận thức được tầm quan trọng của các chiến dịch hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hải Dương phát động, nhằm giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt máu hiện nay, Công ty TNHH May Tinh luôn nỗ lực phát động, cũng như tạo mọi điều kiện khuyến khích nhân viên trong công ty tham gia tích cực vào chiến dịch hiến máu hàng năm.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, trong số hàng trăm cơ quan, doanh nghiệp đã tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện thì Công ty TNHH May Tinh đã trở thành doanh nghiệp đầu tiêntổ chức thu nhận máu và dẫn đầu cả tỉnh về số lượng máu tiếp nhận được trong mỗi năm. Số lượng máu năm sau luôn cao hơn năm trước, đặc biệt năm 2019 đã thu nhận được 885 đơn vị máu (chưa quy đổi).

Nụ cười thân thiện của người hiến máu

Công nhân Nguyễn Công Hoàng chia sẻ: “Biết đến thông tin hiến máu qua loa phát thanh của công ty và các kênh thông tin trên phương tiện truyền thông khác, anh Hoàng đã được các tình nguyện tư vấn rất tận tình, tôi thấy đây là một nghĩa cử cao đẹp. Tôi có đủ điều kiện hiến máu nên tôi cũng muốn giúp đỡ những người kém may mắn hơn.”

Là công nhân, chủ yếu làm chuyên môn,  ít được giao lưu, tiếp xúc với các hoạt động xã hội nên không nắm được chương trình hiến máu, nhưng thông qua các đợt hiến máu, được cùng bạn bè, đồng nghiệp hiến những giọt máu của mình cứu giúp người bệnh thì cảm thấy thật ấm tình người. Mọi người đồng cảm, xích lại gần nhau hơn, cùng nhau thực hiện những việc có ích cho xã hội.

Những giọt máu của người hiến máu sẽ cứu giúp người bệnh qua những cơn nguy kịch

Với truyền thống thương người như thể thương thân, phong trào hiến máu cứu người đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo mọi người trong cộng đồng, nhằm chia sẻ những khó khăn với ngành y về công tác cấp cứu và điều trị người bệnh.

Đại diện cho Ban Giám đốc công ty cho biết: “Trong những năm tiếp theo, công ty tích cực tuyên truyền đến các cán bộ, công nhân trong công ty, để mỗi người cần nâng cao nhận thức của mình với việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. Đồng thời công ty sẽ tiếp mở rộng việc làm từ thiện, nhân đạo thông qua các hoạt động thăm, tặng quà cho các cán bộ, công nhân có hoàn cảnh khó khăn để họ vững tin cống hiến sức lực của mình, qua đó nâng cao chất lượng, số lượng sản phẩm hàng năm, có thu nhập ổn định, yên tâm lao động sản xuất”./.

Diệu Nga – TPHD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *