Home / Công tác hiến mô, hiến tạng, hiến máu / HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI LÀ NGHĨA CỬ CAO ĐẸP, LÀ TRÁCH NHIỆM VỚI CỘNG ĐỒNG

HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI LÀ NGHĨA CỬ CAO ĐẸP, LÀ TRÁCH NHIỆM VỚI CỘNG ĐỒNG

Đó là điều anh Đồng Minh Đại – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Liên Hòa, huyện Kim Thành (Hải Dương) chia sẻ với chúng tôi khi được hỏi về nghĩa cử hiến máu cứu người mà anh đã và đang làm. Sinh năm 1985 ở một vùng quê thuần nông, tuổi trẻ của anh gắn liền với những chuyến đi làm ăn xa nhà để phụ giúp gia đình. Điều đó đã giúp anh nhìn nhận cuộc sống lạc quan và có trách nhiệm hơn. Năm 2006, anh được Ban Chấp hành đoàn thanh niên xã tín nhiệm bầu giữ chức Phó Bí thư đoàn xã; đến năm 2015 anh được bầu làm Bí thư đoàn xã; Đại hội Đảng bộ xã Liên Hòa nhiệm kỳ 2020 – 2025, anh được bầu làm Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã. Dù trên cương vị nào, anh cũng luôn năng động, nhiệt tình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nụ cười hạnh phúc của anh Đồng Minh Đại khi tham gia hiến máu 

Năm 2008, huyện Kim Thành chính thức triển khai phong trào hiến máu tình nguyện, cũng bắt đầu từ đó chàng thanh niên Đồng Minh Đại đã tìm hiểu và nhận ra giá trị cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Anh đã tích cực vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia hiến máu. Bản thân anh đã nhiệt tình tham gia hiến máu ngay từ lần đầu tiên huyện Kim Thành tổ chức. Đến nay cá nhân anh đã có 19 lần hiến máu, mỗi lần 350ml, có năm anh tham gia hiến máu từ 2 – 3 lần. Anh cho biết: Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại một người vì mọi người, hiến máu thường xuyên theo hướng dẫn của bác sỹ hoàn toàn không có hại cho sức khỏe, thậm chí còn giúp cơ thể chúng ta ổn định hơn.

Anh Đồng Minh Đại trong những lần tham gia hiến máu

Khi được UBND xã giao nhiệm vụ làm Phó trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã, anh đã chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo những giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia hiến máu, hoàn thành chỉ tiêu huyện giao. Chia sẻ với chúng tôi về những kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, anh cho biết: Điều đầu tiên là mình phải gương mẫu đi đầu, từ việc làm của mình sẽ góp phần lan tỏa đến những người xung quanh; đồng thời phải tích cực tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa cao đẹp, giá trị nhân văn của việc hiến máu cứu người, khi hiểu rồi thì mọi người sẽ tham gia. Năm 2018, cá nhân anh đã vận động được 6 người cùng tham gia hiến máu. Năm 2019 anh vận động được 8 người; gần đây nhất, ngày 28/6/2020, anh đã vận động được 12 người cùng tham gia hiến máu tại ngày hội hiến máu tình nguyện của huyện. Với những thành tích đạt được, anh vinh dự được các cấp khen thưởng: Giấy khen của UBND huyện Kim Thành, Giấy khen của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Hải Dương; Bằng khen của UBND tỉnh Hải Dương, Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam./.

Duy Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *