Home / Công tác chăm sóc sức khoẻ / Hải Dương: Ý nghĩa từ những hoạt động khám bệnh nhân đạo  

Hải Dương: Ý nghĩa từ những hoạt động khám bệnh nhân đạo  

Trong những qua, Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup luôn đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Trao tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Tặng học bổng cho các cháu học sinh nghèo đạt thành tích cao trong học tập… với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Gấm – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh động viên, thăm hỏi người tham gia khám bệnh

Khám chữa bệnh nhân đạo là một trong những hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh Hải Dương tích cực triển khai thực hiện. Năm 2019, Quỹ Thiện Tâm tham gia hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” , với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan toả” bằng hình thức hỗ trợ 3.000 suất thuốc, trị giá 360 triệu đồng, tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Tứ Kỳ, Bình Giang, Cẩm Giàng, Gia Lộc, Thanh Miện và thành phố Hải Dương.

Các y, bác sỹ khám các bệnh về mắt, răng, tai cho người cao tuổi

Bà Đặng Thị Côi, 75 tuổi, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện chia sẻ: “Với nhiều người, những viên thuốc, phần quà nhỏ ấy không đáng là bao, nhưng với những người có hoàn cảnh khó khăn, điều đó rất có ý nghĩa, vui nhất là chúng tôi đến đây có bệnh gì trong người thì khai bệnh đó, bác sĩ thăm khám rồi cho thuốc về nhà uống”.

Siêu âm ổ bụng

Kiểm tra xương cho thương binh Lê Hồng Hải, phường Trần Hưng Đạo (TPHD)

Với mục đích chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe nhân dân, những chương trình khám chữa bệnh nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh tổ chức đã góp phần chăm sóc sức khỏe cho những người có hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng trong việc mang lại nguồn động viên và niềm vui cho những người cần sự trợ giúp của xã hội. Đây là một trong những hoạt động nhân đạo, từ thiện mang tính nhân văn sâu sắc, đang và sẽ tiếp tục nhân lên cùng thời gian, mang lại niềm vui cho người nghèo trên địa bàn tỉnh, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội tại địa phương./.

Nguyễn Mừng – Hội CTĐ tỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *