Home / Công tác hiến mô, hiến tạng, hiến máu / Hải Dương: Trường Đại học Thành Đông khởi động hiến máu

Hải Dương: Trường Đại học Thành Đông khởi động hiến máu

Ngày 15/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hải Dương phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Thành Đông và Khoa Huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng – 2019”. Đây là năm đầu tiên Trường Đại học Thành Đông tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Tham dự ngày Hội hiến máu có các đồng chí trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn; đoàn thanh niên; các cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà trường.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Hùng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Hùng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương giữa con người với con người, biết sẻ chia trong cuộc sống. Hiện nay, các chế phẩm từ máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh phụ thuộc hoàn toàn vào lượng máu được hiến tặng. Với ý nghĩa quan trọng đó, tôi kêu gọi các cán bộ, giáo viên và các em sinh viên nhà trường tích cực tham gia hưởng ứng chương hiến máu hôm nay. Những năm tiếp theo, nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm thu hút ngày càng nhiều lực lượng tình nguyện viên tham gia hiến máu với mong muốn số lượng máu được hiến tặng năm sau luôn cao hơn năm trước, qua đó khắc phục tình trạng khan hiến máu vào mỗi dịp hè. Ngay sau buổi Lễ khai mạc, có trên 100 cán bộ, giáo viên và sinh viên tham gia đăng ký hiến máu, kết quả Ban Tổ chức đã thu nhận được 63 đơn vị máu../.

Thầy Hiệu trưởng động viện người hiến máu

Cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà trường tham gia hiến máu

Hoàng Anh – Trường Đại học Thành Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *