Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / HẢI DƯƠNG: TRAO QUÀ TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020

HẢI DƯƠNG: TRAO QUÀ TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020

Chiều ngày 13/01, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến thăm và trao 350 suất quà cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hải Dương nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Chương trình do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hiển tặng quà cho các đối tượng

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm đến những gia đình người có công, hộ nghèo, người lao động với chủ trương “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Phó Thủ tướng đề nghị thời gian tới, lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, có chính sách và vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn để mọi gia đình đều có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh thăm, tặng quà cho người nghèo, nạn nhân da cam…

Hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với với 19 công ty, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trao tặng 768 suất quà, cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện, thị xã, thành phố với tổng trị giá trên 660 triệu đồng. Trong đó tiêu biểu là: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh tỉnh Hải Dương trao tặng 70 suất quà, trị giá 35 triệu đồng và 67 suất trợ cấp thường xuyên, trị giá trên 160 triệu đồng; Công ty Cổ phần Kinh doanh Nước sạch Hải Dương trao tặng 100 suất quà, trị giá 50 triệu đồng; Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh các khu công nghiệp Hải Dương trao tặng 50 suất quà, trị giá 25 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết trao tặng 40 suất quà, trị giá 20 triệu đồng. Tết Nguyên đán đã tặng 2.959 suất quà, trị giá 1.918.850.000 đồng.

Đây là hoạt động thường niên của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Hội Chữ thập đỏ tỉnh mỗi dịp Tết đến, Xuân về, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc./.

                                                                             Nguyễn Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *