Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / HẢI DƯƠNG: TRÊN 200 TRIỆU ĐỒNG CHIA SẺ CÙNG GIA ĐÌNH CHỊ NGUYỄN THỊ LANH

HẢI DƯƠNG: TRÊN 200 TRIỆU ĐỒNG CHIA SẺ CÙNG GIA ĐÌNH CHỊ NGUYỄN THỊ LANH

“Mỗi khi vận động được quà, chúng tôi luôn ưu tiên gia đình chị. Song sự trợ giúp ấy chẳng thấm vào đâu, sao gia đình chị ấy lại khổ đến vậy”, bà Nguyễn Thị Huê, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Cổ Bì, huyện Bình Giang nói với chúng tôi về một hoàn cảnh khốn khó tại địa phương.

Hoàn cảnh mà bà Nguyễn Thị Huê muốn nhắc đến là chị Phạm Thị Lanh, xóm 2, thôn Cam Xá, xã Cổ Bì. Chị Lanh sống cùng người chồng bị viêm đa khớp sức khoẻ yếu, mẹ chồng bị tai biến hiện chỉ nằm một chỗ nhờ sự chăm sóc của con cháu, hai con của chị một cháu học lớp 6, một cháu học lớp 8, bản thân chị bị suy thận, chị thường xuyên phải nằm chạy thận ở bệnh viện, nhưng đến nay bác sĩ khuyên chị muốn duy trì cuộc sống thì phải phẫu thuật ghép thận. Để chi phí cho ca phẫu thuật thì cần phải có một số tiền rất lớn, gia đình chị không có khả năng chi trả kinh phí. Vì nhiều năm nay chị điều trị căn bệnh này nên hiện nay gia đình vẫn đang phải vay mượn số tiền lớn của ngân hàng và anh em trong dòng họ.

Mỗi lần chị Lanh về nhà, chị đều tranh thủ thời chăm sóc mẹ chồng

Bà Nguyễn Thu Hương – Hiệu trưởng Trường THCS Cổ Bì cho biết: Khi biết hoàn cảnh gia đình của chị Lanh chúng tôi rất đồng cảm và chia sẻ khó khăn mà gia đình chị đang hàng ngày, hàng giờ phải vay mượn số tiền để điều trị bệnh, vì vậy chúng tôi đã miễn toàn bộ học phí cho hai con của chị đang theo học tại trường để các cháu có cơ hội được đến lớp như các bạn cùng trang lứa và sau này trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời chúng tôi cũng đã phối hợp với hội cha, mẹ phụ huỵnh học sinh kêu gọi cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường ủng hộ gần 18 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Lanh.

Gia đình là chỗ dựa vững chắc giúp chị sớm chiến thắng bệnh tật 

Trước hoàn cảnh của gia đình chị, Hội Chữ thập đỏ xã đã vận động các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân chung tay giúp đỡ chị Lanh. Sau hơn một tháng vận động, Hội Chữ thập đỏ xã đã tiếp nhận số tiền trên 200 triệu đồng. Khi chúng tôi đến trao số tiền cho gia đình chị Lanh, ai ai trong đoàn cũng không cầm được mắt trước hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình chị. Mong rằng với số tiền này sẽ góp phần giúp gia đình chị khắc phục khó khăn, cố gắng vươn lên chiến thắng bệnh tật sớm trở về với gia đình, ổn định cuộc sống, vươn lên hoà nhập cộng đồng./.

Hải Hậu 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *