Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / Hải Dương: Trao trợ cấp đột xuất cho người có hoàn cảnh khó khăn

Hải Dương: Trao trợ cấp đột xuất cho người có hoàn cảnh khó khăn

Trong 02 ngày (19, 20/6), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Quyền Phúc; gia đình chị Nguyễn Thị Hường, phường Quang Trung, (TPHD); gia đình chị Hoàng Thị Lan, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng (TPHD) và các nhà hảo tâm tới thăm và cứu trợ đột xuất cho 03 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, với tổng trị giá 7.700.000 đồng.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho gia đình ông Trần Văn Thắng, sinh năm 1951, thôn Vũ Xá, xã Thượng Quận, huyện Kinh Môn. Gia đình ông Trần Văn Thắng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được xét vào diện hộ nghèo của xã, vợ chồng ông Thắng đang sống trong ngôi nhà đã dột nát và xuống cấp. Bản thân ông mắc bệnh hen suyễn, chân tay co quắp nên không có khả năng lao động, mọi chi phí của gia đình ông chỉ trông chờ vào công việc trồng rau, cấy lúa của vợ ông.

Trao quà cho ông Trần Văn Thắng, xã Thượng Quận, huyện Kinh Môn

Cùng ngày đoàn cũng đến thăm và động viên gia đình chị Ngô Thị Lương, sinh năm 1984, ở thôn An Thái, thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành. Chị bị mắc bệnh nhược cơ, căn bệnh hiếm gặp và nguy hiểm, hiện nay bệnh đã biến chứng suy hô hấp, liệt các cơ hô hấp, hàng tháng chị phải lên bệnh viện Bạch Mai điều trị, bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của chị bất cứ lúc nào. Mẹ chị đã già yếu và chồng chị không có việc làm ổn định, 2 con nhỏ đang tuổi ăn học, cháu thứ 2 bị khuyết tật trí não bẩm sinh.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Gấm – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao quà cho chị Ngô Thị Lương, huyện Kim Thành

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động này, đoàn đã đến thăm và trao quà cho cháu Nguyễn Thị Khánh Hà, sinh năm 2007, ở thôn Nam Khê, xã Hồng Phong, huyện Nam Sách. Mẹ cháu đã mất do tai nạn giao thông, cháu đang ở với bà nội ngoài 60 tuổi. Hiện nay hai bà cháu không có nhà để ở, đang ở nhờ nhà mẫu giáo cũ của thôn. Bản thân bà nội cháu tuổi cao sức yếu nhưng vẫn phải đi mò cua, bắt ốc, vặt lông ngan, lông vịt thuê để kiếm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày, vì vậy gặp nhiều khó khăn trong việc nuôi cháu tiếp tục ăn học.

Hoàn cảnh rất đáng thương của cháu Nguyễn Thị Khánh Hà, thôn Nam Khê, xã Hồng Phong, huyện Nam Sách

Tới thăm các gia đình, đồng chí NguyễnThị Hồng Gấm – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thăm hỏi, động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.

Nguyễn Thúy – Ban CTXH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *