Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / HẢI DƯƠNG: TRAO NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ CHO NGƯỜI NGHÈO          

HẢI DƯƠNG: TRAO NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ CHO NGƯỜI NGHÈO          

Sáng ngày 16/9, tại thôn Cao Xá, xã Cao An, huyện Cẩm Giàng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Giàng tổ chức Lễ Khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho bà Đỗ Thị Gái.

Tới dự có các đồng chí Lê Văn Cần – Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Nguyễn Văn Thế – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Cẩm Giàng; Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã Cao An.

Đ/c Lê Văn Cần – Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao 50 triệu đồng cho bà Đỗ Thị Gái

Bà Đỗ Thị Gái, sinh năm 1959, thuộc hộ nghèo của xã Cao An. Bà sống đơn thân trong căn nhà cấp bốn đã xuống cấp. Bản thân bà bị khuyết tật, thường xuyên ốm đau. Trước hoàn cảnh khó khăn của bà Gái, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trích quỹ Nhân đạo từ nguồn kinh phí của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2019. Sau gần một tháng khởi công và xây dựng, căn nhà cấp bốn đã hoàn thành với diện tích 35m2, tổng kinh phí xây dựng là 113 triệu đồng, trong đó: Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh ủng hộ 50 triệu đồng; gia đình và dòng họ giúp đỡ 63 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Văn Thế – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho bà Đỗ Thị Gái

Ngay tại buổi Lễ, gia đình bà Gái đã nhận được nhiều phần quà ý nghĩa của các cơ quan, đơn vị và các con cháu trong dòng họ. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nguồn động viên to lớn giúp bà có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống./.

                                      Ngôi nhà mới của bà Đỗ Thị Gái  

 Nguyễn Hà – Hội CTĐ tỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *