Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / HẢI DƯƠNG: TRAO NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ CHO HỘ NGHÈO TẠI XÃ HÀ KỲ, HUYỆN TỨ KỲ

HẢI DƯƠNG: TRAO NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ CHO HỘ NGHÈO TẠI XÃ HÀ KỲ, HUYỆN TỨ KỲ

Sáng ngày 21/11, tại thôn Hà Hải, xã Hà Kỳ, huyện Tứ Kỳ; Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Tứ Kỳ tổ chức Lễ Khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho gia đình chị Đào Thị Luyến.

Đ/c Nguyễn Văn Thế – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao tiền xây nhà cho chị Đào Thị Luyến

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thế – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi ngôi nhà Chữ thập đỏ dành tặng cho gia đình chị Đào Thị Luyến đã được hoàn thành vào dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Thay mặt Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí chân thành cảm ơn chính quyền địa phương và dòng họ đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, cùng chung tay góp sức xây dựng ngôi nhà Chữ thập đỏ đạt đúng tiến độ thời gian đề ra.

Ngôi nhà sẽ tiếp thêm động lực giúp chị Luyến khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống

Ngôi nhà Chữ thập đỏ được khởi công xây dựng từ 15/9/2019. Đến nay, căn nhà cấp 4 đã hoàn thành và được bàn giao. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 200 triệu đồng với tổng diện tích ngôi nhà là 69 m2, trong đó: Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh ủng hộ mỗi gia đình 50 triệu đồng; số tiền còn lại do các cơ quan đoàn thể địa phương và gia đình, dòng họ hỗ trợ.

Ngay tại buổi lễ, gia đình nhận được rất nhiều phần quà ý nghĩa của các cơ quan đơn vị và người thân trong gia đình, dòng họ. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; là nguồn động viên to lớn giúp các gia đình khó khăn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống./.

Nguyễn Hà – Hội CTĐ tỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *