Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / HẢI DƯƠNG: TRAO NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ CHO HỘ NGHÈO TẠI HUYỆN BÌNH GIANG

HẢI DƯƠNG: TRAO NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ CHO HỘ NGHÈO TẠI HUYỆN BÌNH GIANG

Sáng ngày 28 và 29/10/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Giang tổ chức Lễ Khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Trần Thị Lợi và bà Nguyễn Thị Quế.

Tới dự Lễ Khánh thành có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo các cơ quan đoàn thể huyện Bình Giang, Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Giang cùng lãnh đạo UBND xã Vĩnh Tuy và xã Thái Dương.

Đ/c Nguyễn Sao Kim – Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh cắt băng khánh thành và trao tiền hỗ trợ cho bà Trần Thị Lợi

Bà Trần Thị Lợi trú tại xã Vĩnh Tuy và bà Nguyễn Thị Quế trú tại xã Thái Dương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hai bà đều sống đơn thân trong những ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để xây dựng mới. Trước hoàn cảnh khó khăn của hai bà, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trích nguồn kinh phí hoạt động nhân đạo do Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh ủng hộ để hỗ trợ xây nhà. Sau hơn ba tháng khởi công và xây dựng, căn nhà cấp 4 đã hoàn thành và được bàn giao. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà của bà Lợi là 116.333.000đ với diện tích ngôi nhà là 28m2 và bà Quế là 116.350.000đ với tổng diện tích là 53m2, trong đó: Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh ủng hộ mỗi gia đình 50 triệu đồng; số tiền còn lại do các cơ quan đoàn thể địa phương, câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn huyện và gia đình, dòng họ hỗ trợ.

Đ/c Nguyễn Văn Thế – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao tiền xây nhà CTĐ cho bà Nguyễn Thị Quế

Ngay tại buổi lễ, hai gia đình nhận được rất nhiều phần quà ý nghĩa các cơ quan đơn vị và người thân trong gia đình, dòng họ. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; là nguồn động viên to lớn giúp các gia đình khó khăn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống./.

                                                                                      Nguyễn Hà – Hội CTĐ tỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *