Home / Công tác hiến mô, hiến tạng, hiến máu / HẢI DƯƠNG: TỔ CHỨC NGÀY HỘI HIẾN MÁU “GIỌT HỒNG TỈNH ĐÔNG”

HẢI DƯƠNG: TỔ CHỨC NGÀY HỘI HIẾN MÁU “GIỌT HỒNG TỈNH ĐÔNG”

Ngày 28/7/ 2020, tại Khu sinh thái Âu Cơ, Ban Chỉ đạo vận động vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tỉnh Đông” và tôn vinh các điển hình tiên tiến phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) (2018-2020).

Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN tình nguyện tỉnh; Nguyễn Thanh Mai – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại Ngày hội, UBND tỉnh đã trao tặng 29 Bằng khen; Ban Chỉ đạo vận động vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã trao tặng 107 Giấy khen cho các tập thể, gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu giai đoạn (2018-2020).

Những năm qua, phong trào HMTN của tỉnh luôn nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân. Nếu năm 2000, toàn tỉnh Hải Dương thu nhận được 500 đơn vị máu, thì đến năm 2020, sau 20 năm lượng máu thu nhận được của toàn tỉnh gần gấp 30 lần. Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Xin đừng ngần ngại”, Ngày hội đã thu hút gần 2.000 người hiến máu tham gia. Kết quả, Ban tổ chức đã thu nhận được 1.705 đơn vị máu.

Nhận dịp này, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hải Dương trao 20 suất quà, trị giá 10.000.000đ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Quang Trung và Trần Hưng Đạo (TPHD) và bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Nguyễn Tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *