Home / Công tác chăm sóc sức khoẻ / HẢI DƯƠNG: TIẾP NHẬN 550 TRIỆU ĐỒNG ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG COVID-19

HẢI DƯƠNG: TIẾP NHẬN 550 TRIỆU ĐỒNG ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG COVID-19

Chiều 26/3/2020, tại Hội trường UBND tỉnh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam trao tặng một số vật phẩm, hàng hoá để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Dự buổi trao tặng có các đồng chí: Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội; Phạm Thị Thanh Thuỷ – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Dương Văn Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Mạnh Cường – Giám đốc Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Đ/c Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao biển tượng trưng 550 triệu đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19 cho đ/c Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam trao tặng cho tỉnh Hải Dương 150 can dung dịch sát khuẩn tay Aisrub (can 5 lít); 10.000 bánh xà phòng Safeguard; 20.000 chiếc khẩu trang 3 lớp; 2.000 túi nước rửa tay Lifebuoy; 1.450 thùng sản phẩm của Công ty Coca-Cola, với tổng trị giá 550 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao tặng đồng chí Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao, sự nỗ lực, quyết tâm, ý chí chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, đội ngũ thầy thuốc, y, bác sĩ cùng các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã tích cực tham gia đầy trách nhiệm từ khi tỉnh có ca dương tính Covid-19 đầu tiên trên địa bàn huyện Thanh Miện, đảm bảo đến nay không phát sinh ca mới.

Tuy nhiên, trong thời gian tới tình hình có thể thay đổi, tốc độ lây lan không chỉ nguồn từ nước ngoài vào mà lây lan từ cộng đồng, từ chính các cơ sở y tế. Và tỉnh Hải Dương, với vị thế địa chính trị, địa kinh tế hết sức chiến lược, nằm trong tam giác chiến lược của đồng bằng Bắc Bộ, có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng đi trên đường tỉnh nên nguy cơ lây lan qua cộng đồng trên địa bàn tỉnh rất lớn. Do vậy đồng chí đề nghị thời gian tới, tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục có các biện pháp, giải pháp mạnh dạn, cứng rắn, quyết liệt để giảm thiểu sự lây lan tối đa của dịch bệnh.

Cũng trong khuôn khổ buổi trao tặng, đồng chí đã đề nghị tới lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBDN tỉnh quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ một số hoạt động quan trọng của Hội trong năm 2020:

Đ/c Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi trao tặng

Một là, trong bối cảnh hiện nay, không chỉ tỉnh Hải Dương mà các cơ sở y tế trong cả nước đang khan hiếm nguồn máu dự trữ trong công tác điều trị, khám, chữa bệnh, đồng chí đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo ngành y tế phối hợp với lực lượng Chữ thập đỏ của tỉnh bố trí, tổ chức, động viên, kêu gọi, tuyên truyền công tác hiến máu nhân đạo theo các hình thức linh hoạt, khoa học, hiệu quả, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người tham gia hiến máu; chia nhỏ nhóm hiến máu theo ca, theo kíp, theo giờ. Chúng ta quyết tâm ngăn ngừa phòng, chống dịch bệnh và cũng quyết tâm không để thiếu máu trong điều trị cho người bệnh.

Hai là, Hội Chữ thập đỏ rất quan tâm đến lực lượng ngành y, các thầy thuốc, bác sĩ, điều dưỡng, y tá, những người trực tiếp tham gia tại các khu cách ly, các khu điều trị. Nếu như lực lượng này không được quan tâm một cách đúng mực thì rất khó có thể thành công trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Do vậy, đồng chí chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh nắm rõ toàn bộ lực lượng y, bác sĩ, điều dưỡng, y tá đang tham gia công tác phòng chống dịch bệnh tuyến 1, những điểm cách ly, những người nghi lây nhiễm…;Hội Chữ thập đỏ có trách nhiệm phối hợp với các ngành, các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn tỉnh quan tâm, chăm sóc các gia đình thầy thuốc, y, bác sĩ…có bố mẹ già, con nhỏ, không có người chăm nom, góp phần giúp họ yên tâm, công tác.

Ba là, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người dân các địa phương bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19” của Đoàn Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Viêt Nam đã kêu gọi các cấp Hội trong cả nước vận động, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tham gia ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn và dịch bệnh Covid -19. Đồng chí mong muốn lãnh đạo tỉnh Hải Dương luôn quan tâm, tạo điều kiện để Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của mình.

Bốn là, tháng 5 hàng năm, Hội Chữ thập đỏ vinh dự được Ban Bí thư Trung ương Đảng giao cho thực hiện “Tháng Nhân đạo” từ năm 2018. Qua hai năm triển khai, Tháng nhân đạo đã thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhân dân trong cả nước và đạt được kết quả tốt. “Tháng nhân đạo” là tháng toàn dân làm nhân đạo. Tháng để mọi người ủng hộ, tham gia các hoạt động nhân đạo và hỗ trợ hoạt động nhân đạo. Đồng chí đề nghị lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo để việc tổ chức, triển khai “Tháng nhân đạo” năm 2020 với chủ đề “Vì sức khỏe cộng đồng” được triển khai đúng ý nghĩa, kết hợp giữa công tác phòng, chống dịch và hoạt động nhân đạo để huy động tối đa lực lượng và sự tham gia đầy trách nhiệm của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đối với tỉnh Hải Dương trong công tác phòng, chống Covid-19

Phát biểu tại buổi trao tặng đồng chí Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Trong thời gian qua, Hải Dương đã tập trung, quyết liệt, thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch; chuẩn bị các cơ sở cách ly một cách khoa học, đảm bảo an toàn, không để sót các trường hợp nghi vấn về dịch bệnh; có phương án phân bổ cách ly hợp lý, đảm bảo điều kiện sinh hoạt trong thời gian cách ly…; đến nay cháu bé 11 tuổi ở thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện bị dương tính với Covid-19, sau khi được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện qua xét nghiệm lần đầu đã âm tính, các đối tượng F1, F2, F3 cũng đã cho kết quả âm tính, đây là một điều rất mừng cho tỉnh Hải Dương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đơn vị tài trợ đã đồng hành, ủng hộ tỉnh Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Hải Dương luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các cơ quan, tổ chức, các nhà tài trợ… nhằm chia sẻ những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, để các tầng lớp nhân dân yên tâm lao động sản xuất, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương./.

Nguyễn Mừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *