Home / Công tác hiến mô, hiến tạng, hiến máu / Hải Dương: Thầy giáo Vũ Trọng Vĩnh hiến máu tình nguyện 21 lần

Hải Dương: Thầy giáo Vũ Trọng Vĩnh hiến máu tình nguyện 21 lần

Tham gia hiến máu từ khi còn là sinh viên, đến nay đã có 16 năm gắn bó với nghề giáo nhưng số lần hiến máu thì đã lên đến 21 lần là câu chuyện của thầy giáo Vũ Trọng Vĩnh. Mỗi lần hiến máu là một lần thầy thấy cuộc sống của mình thêm nhiều ý nghĩa.

 Hiến máu là hoạt động “gieo mầm nhân ái” tới các em học sinh

Thầy giáo Vũ Trọng Vĩnh hiện đang là giáo viên trường Trung học cơ sở Thái Dương, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Công tác tại trường từ năm 2003, nên thầy luôn hiểu rõ về ý nghĩa của hoạt động hiến máu. Đây là hành động nhân văn, giàu lòng nhân ái sẽ góp phần tác động trực tiếp tới việc hình thành nên những giá trị sống cho học sinh, hướng các em đến những giá trị nhân văn, nhân ái, biết thương yêu và chia sẻ với cộng đồng.

Với niềm yêu nghề, không chỉ miệt mài bên trang giáo án, thầy còn luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy để thêm hấp dẫn và hứng thú trong mỗi bài học. Thầy Vĩnh chia sẻ: “Có lẽ hoạt động hiến máu tình nguyện và hình ảnh tôi trực tiếp hiến máu sẽ là minh họa sinh động nhất giúp các em thấy được giá trị của cuộc sống. Hy vọng khi đủ điều kiện thay vì lời nói các em sẽ hành động, sẵn sàng hiến máu vì người bệnh và mỗi lần hiến máu là một lần tôi thấy sức khỏe của mình tốt hơn và trên hết hiến máu là hành động nhỏ nhưng cứu giúp được nhiều người đang gặp khó khăn”.

Nụ cười luôn nở trên môi thầy giáo Vũ Trọng Vĩnh trong mỗi lần hiến máu

Hiến máu không đơn giản là cho đi mà ta cần biết chia sẻ và lan tỏa

Thầy giáo Vũ Trọng Vĩnh vẫn luôn nghĩ rằng hiến máu là việc làm giản đơn của mỗi cá nhân nhưng việc lan tỏa hình ảnh đẹp ấy đến nhiều người là điều vô cùng khó. Thầy luôn trăn trở làm sao để nhiều người hiểu được ý nghĩa quan trọng của việc hiến máu nên không chỉ dừng lại ở việc trực tiếp hiến máu thầy còn luôn tích cực vận động người thân, bạn bè và đồng nghiệp tham gia hiến máu. Nhiều lứa học trò của thầy khi ra trường cũng đã tham gia hiến máu. Có lẽ đây là thành quả ngọt lành của thầy trong sự nghiệp trồng người, khi học trò biết sẻ chia với người khó khăn, biết sống trách nhiệm với cộng đồng.

Với những cống hiến, đóng góp của thầy đối với phong trào hiến máu tình nguyện, thầy đã được vinh dự được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp tặng nhiều Giấy khen. Có lẽ không chỉ có thầy Vũ Trọng Vĩnh mà còn rất nhiều thầy giáo, cô giáo trên khắp mọi miền đất nước luôn tận tụy với công việc nhưng vẫn hết mình với hoạt động hiến máu cứu người. Chính họ sẽ là những tấm gương sáng nhất về lòng nhân ái, về sự sẻ chia cho lớp lớp các thế hệ học trò noi theo./.

Phạm Văn Quyết – Hội CTĐ Bình Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *