Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / Hải Dương: “Tháng Nhân đạo” năm 2019, phấn đấu hỗ trợ từ 4.000 đến 5.000 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

Hải Dương: “Tháng Nhân đạo” năm 2019, phấn đấu hỗ trợ từ 4.000 đến 5.000 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam lấy tháng 5 là “Tháng nhân đạo (từ ngày 01 đến ngày 31/5/2019). Được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh uỷ, sáng ngày 26/4, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Hội CTĐ tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2019, với chủ đề: “Kết nối, sẻ chia và Lan toả”.                      

                   
Trao tặng quà và xe lăn cho người khuyết tật         

Năm 2019 là năm đầu tiên Hội CTĐ tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo”, xác định đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm. Vì vậy ngay sau khi có sự chỉ đạo của Trung ương Hội, Ban Thường vụ Hội CTĐ tỉnh đã triển khai Kế hoạch tổ chức “Tháng Nhân đạo” năm 2019 tới các cấp Hội trong tỉnh. Phấn đấu trong “Tháng Nhân đạo” này toàn tỉnh  vận động trợ giúp từ 4.000 đến 5.000 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, thông qua các hoạt động như: xây nhà CTĐ, trao tặng bò sinh sản, khám bệnh cấp thuốc miễn phí; thu nhận từ 2.000 – 3.000 đơn vị máu phục vụ công tác cứu chữa người bệnh.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu 

Khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi

“Tháng Nhân đạo” năm 2019 là sự kiện thu hút được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, hoà nhập cộng đồng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước./.

Nguyễn Tự – Hội CTĐ tỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *