Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / HẢI DƯƠNG: NỤ CƯỜI HẠNH PHÚC CỦA CỤ TRẦN THỊ NHÌ

HẢI DƯƠNG: NỤ CƯỜI HẠNH PHÚC CỦA CỤ TRẦN THỊ NHÌ

Ở cái tuổi gần đất xa trời, đáng ra được hưởng hạnh phúc quây quần bên con cháu, thì cụ Trần Thị Nhì, năm nay 86 tuổi vẫn phải một mình cặm cụi, lặn lội kiếm sống. Mặc dù đã được bà Nguyễn Kim Dung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Dương giới thiệu trước hoàn cảnh của cụ. Nhưng đến nơi, chứng kiến nơi cụ ở và sinh hoạt của cụ chúng tôi không khỏi xót xa. Không ngờ giữa thành phố vẫn còn hoàn cảnh đáng thương như thế.

Ngôi nhà của cụ Nhì khi chưa được sửa chữa đã xuống cấp nghiêm trọng

Chính quyền địa phương, nhân dân đến chia vui cùng cụ Nhì

Cụ Trần Thị Nhì, khu 6, phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương là hoàn cảnh neo đơn không nơi nương tựa, không chồng, không con cái anh em ruột thịt, chỉ có các cháu nội ngoại họ xa nhưng cũng không giúp được gì. Căn nhà tình nghĩa của cụ được xây từ năm 2003 với chỉ vỏn vẹn chừng 15m2 , nay đã xuống cấp, ngày mưa gió thì dột nát, mùa nắng thì nóng hầm hập. Trong nhà không có đồ đạc gì quý giá, chỉ có một chiếc giường đã ọp ẹp, một chiếc tủ cũ và vài bộ quần áo cũ. Căn phòng bốc mùi hôi hám, không bếp, không nhà vệ sinh, không nhà tắm…. Cụ Nhì cho biết, nhà cụ không mấy khi đỏ lửa, vì cụ ăn uống thất thường, bữa có, bữa không. Cụ bảo vẫn thường ăn nhờ ở các nhà đám và nhà dân quanh đó, ai cho gì cụ ăn nấy. Cũng may hàng xóm thương tình, người cho mắc nhờ bóng điện, người cho dùng nhờ vòi nước trước cửa.

Nụ cười hạnh phúc của cụ Nhì trong ngày được sống trong ngôi nhà vừa được sửa chữa

Tuổi cao, sức yếu, không có người nương tựa, không có thu nhập, hiện nay cụ Nhì chỉ sống nhờ vào trợ cấp xã hội. Tuy nhiên, mức trợ cấp thấp nên nhiều khi ốm đau cụ không có đủ tiền đi viện. Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của cụ, sau hơn hai tháng Hội Chữ thập đỏ Thành phố phối hợp với Hội từ thiện Đền Mẫu Đông Giang vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ giúp đỡ cụ Nhì số tiền 62.500.000đ. Đến ngày 26/11/2019, ngôi nhà của cụ đã được sửa chữa lại, xây thêm cho cụ công trình phụ và căn bếp nhỏ với tổng kinh phí là 38 triệu đồng. Số tiền còn lại 24.500.000 đã được gửi vào thẻ tiết kiệm cho cụ, với mong muốn cụ có thêm tiền trang trải hàng ngày và bồi dưỡng những lúc đau ốm. Khi chúng tôi ra về, chúng tôi không quên ánh mắt và nụ cười hạnh phúc đã nở trên khuôn mặt của cụ, cho dù đó đã là quá muộn./.

Thanh Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *