Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / HẢI DƯƠNG: NHỮNG CHIẾC XE LĂN MANG NIỀM VUI ĐẾN VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT

HẢI DƯƠNG: NHỮNG CHIẾC XE LĂN MANG NIỀM VUI ĐẾN VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Dương luôn làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo. Bên cạnh các hoạt động như: Xây nhà Chữ thập đỏ; trao bò sinh sản; thăm, tặng quà; khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí; hiến máu tình nguyện… Hội Chữ thập đỏ Thành phố luôn quan tâm, chú trọng đến việc vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tổ chức trao xe lăn, xe lắc cho Người khuyết tật.

Trong căn phòng bé nhỏ mà đầy ắp tình thân, sự gần gũi, yêu thương, chia sẻ và hàm chứa một sức mạnh khó ngờ. Sức mạnh ấy “lớn” tới mức kéo gần mọi khoảng cách về không gian, địa lý, đưa con người xích lại bên nhau. Bên “đôi chân mới” của mình, từ thời điểm này, cuộc đời họ sẽ bước sang trang mới. Với chiếc xe lăn, giờ đây sẽ là “người bạn đặc biệt” cùng song hành trên mọi nẻo đường cuộc sống, tôi tin rằng những Người khuyết tật sẽ tự tin bước tới tương lai. Đó là lời chia sẻ của bà Nguyễn Kim Dung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Dương khi đến thăm các gia đình Người khuyết tật.

Ông Nguyễn Văn Đạt, khu 5, phường Quang Trung, bị tai biến đã nhiều năm, hai chân không thể đi lại; gia đình lại thuộc hộ nghèo nên việc mua một chiếc xe lăn là điều không thể. Nay được tặng chiếc xe lăn mới, ông Đạt không giấu được xúc động, chia sẻ: “5 năm nay, tôi đi lại và sinh hoạt hết sức khó khăn, phải nhờ con, cháu trợ giúp. Hàng ngày, tôi chỉ ngồi một chỗ không di chuyển được nên cuộc sống khá buồn tẻ. Từ nay với chiếc xe lăn này, tôi có thể đi lại khá dễ dàng. Tôi rất vui mừng và biết ơn nhà tài trợ nhiều lắm!”.

Còn đối với bà Trần Thị Sâm, khu 12, phường Phạm Ngũ Lão cho biết: Chiếc xe lăn không chỉ giúp bà di chuyển dễ dàng, mà nhờ đó bà còn có thể phụ giúp gia đình. Trong buổi lễ trao tặng xe lăn, bà Sâm nhờ người thân dìu tới để tận tay sờ vào chiếc xe lăn sẽ được trao cho mình. Cách đây 10 năm, tôi bị tai nạn lao động khiến hai chân bị liệt; gia đình lại chưa có điều kiện để sắm một chiếc xe lăn, vì vậy cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của tôi gặp rất nhiều khó khăn, bất tiện. Có được chiếc xe này, tôi có thể đi lại, bán hàng hóa, phụ giúp gia đình; đồng thời cuộc sống của tôi cũng sẽ trở nên ý nghĩa hơn.

Bà Nguyễn Thị Tới, xã Thượng Đạt tâm tình: “Chồng tôi bị tai biến nặng, đi lại khó khăn cũng 6 năm rồi. Gia đình tôi ở nông thôn, quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, bao nhiêu tiền hay gia sản có là chạy thầy, chạy thuốc nhưng cũng chỉ cầm cự được phần nào. Một cái xe đi lại cho ông nhà tôi cũng là điều khó khăn, vì gia sản còn gì đâu mà bán”.

Với những chiếc xe lăn sẽ giúp Người khuyết tật di chuyển dễ dàng hơn, giúp họ có thêm niềm vui trong cuộc sống, sống có ích cho xã hội, vươn lên hoà nhập cộng đồng, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội tại địa phương./.

Diệu Nga – Phường Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *