Home / Công tác hiến mô, hiến tạng, hiến máu / HẢI DƯƠNG: NGƯỜI 25 LẦN THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

HẢI DƯƠNG: NGƯỜI 25 LẦN THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

“Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng có những ký ức đẹp làm hoài niệm của một thời tuổi trẻ. Với tôi, kỷ niệm đó chính là lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện”. Anh Nguyễn Văn Hiếu, sinh năm 1988, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương cho biết.

Năm 2007, khi tôi đang là sinh viên năm thứ nhất của giảng đường đại học, tôi đã được Ban cán sự lớp thông báo có đợt hiến máu tình nguyện tổ chức tại trường, đồng thời vận động sinh viên trong trường đăng ký tham gia hiến máu. Mặc dù chưa hiểu gì về hiến máu tình nguyện do đó tôi cũng như bao nhiêu bạn bè khác rất lo sợ hiến máu, nhưng các bạn trong lớp đều đăng ký nên tôi cũng mạnh dạn đăng ký nhưng với tâm trạng đầy lo âu. Rồi buổi hiến máu tại trường cũng diễn ra theo kế hoạch. Khi đến nơi, nhìn mọi người hồ hởi đăng ký và trực tiếp tham gia hiến máu, lại được các bạn tình nguyện viên hướng dẫn, tư vấn nhiệt tình, tự nhiên tôi thấy mình phấn chấn, cảm giác của tôi mong muốn được hiến máu ngay để khích lệ, cổ vũ, động viên và đồng hành cùng thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Anh Hiếu tham gia hiến máu lần thứ 12

Sinh ra trên đời ai cũng muốn mình được khoẻ mạnh và bình an, đó là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi người. Nhưng cuộc sống chẳng mấy khi được trọn vẹn, cuộc đời mỗi con người có thể gặp những rủi ro, bất hạnh là khó tránh khỏi. Và lúc đó mỗi chúng ta và người thân của mình rất cần những giọt máu khẩn cấp khi lâm bệnh, lâm nạn. Bản thân tôi vẫn luôn nghĩ rằng: Quan tâm đến nỗi khổ đau, bất hạnh của người khác chính là ta đã tạo niềm vui, niềm hạnh phúc cho chính mình và cho cả cuộc đời này nữa. Đó cũng chính là động lực để tôi và nhiều người trong chúng ta mong muốn được thực hiện những nghĩa cử cao đẹp.

Từ ngàn xưa cha ông ta đã có câu “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “Thương người như thể thương thân” nên ở đâu tổ chức hiến máu tình nguyện là ở đó có hàng ngàn trái tim hồng sẵn sàng tham gia hiến máu.

Mỗi lần anh tham gia hiến máu anh luôn nở những nụ cười thân thiện 

Trong nhiều năm gần đây phong trào hiến máu tình nguyện được phát động ngày càng sâu rộng như các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong xã hội. Dù ở nông thôn hay thành thị, dù ở miền xuôi hay miền ngược… thì phong trào hiến máu tình nguyện được người dân hưởng ứng với ý nghĩa cao đẹp là “Giọt máu – Kho báu tình người”. Đặc biệt phong trào hiến máu tình nguyện phần lớn được phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay đó là nhờ vào lực lượng trẻ, nhiệt huyết với phong trào. Với tinh thần đó trong bất cứ đợt hiến máu tình nguyện nào bản thân tôi luôn hăng hái, sẵn sàng hiến máu cứu người. Với 250 – 350ml máu an toàn mỗi lần tôi đã giúp đỡ được những bệnh nhân cần máu. Tính đến nay, tôi đã trực tiếp tham gia hiến máu 25 lần. Năm 2014, tôi vinh dự là đại biểu dự Lễ tôn viên 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc. Nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp.

Một số bạn cho rằng, hiến máu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhưng ngược lại vì cơ thể chúng ta có khả năng tái tạo máu mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Với ý nghĩa đó, mỗi chúng ta sẽ rất vui khi đâu đó trên quê hương mình, đâu đó trên mọi miền quê của đất nước Việt Nam thân yêu luôn có dòng máu của mình đang chảy. Và tôi hy vọng rằng, sự nhiệt huyết, nghĩa cử cao đẹp đó sẽ lan toả để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng rộng hơn, lớn hơn, ý nghĩa hơn để đem lại cơ hội sống cho nhiều người hơn nữa./.

Hải Hậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *