Home / Công tác truyền thông - Thanh thiếu niên / HẢI DƯƠNG: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG HIẾN MÔ, BỘ PHẬN CƠ THỂ NGƯỜI NĂM 2019

HẢI DƯƠNG: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG HIẾN MÔ, BỘ PHẬN CƠ THỂ NGƯỜI NĂM 2019

Trong 03 ngày (23,24 và 25/9), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương tổ chức lớp tập huấn công tác tuyên truyền, vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người.

Dự lớp tập huấn có các đồng chí là lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ. Báo cáo viên là ông Cao Tiến Sỹ – Trưởng phòng Pháp chế Truyền thông Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người. Các học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, uỷ viên Ban Chấp hành 06 huyện, thành phố: Kim Thành, Thanh Hà, Bình Giang, Nam Sách, TP Chí Linh và TP Hải Dương, mỗi đơn vị 50 người.

Tại buổi tập huấn, ông Cao Tiến Sỹ đã trình bày khái quát tình hình ghép tạng Việt Nam và thế giới; những khó khăn, thách thức trong chuyên ngành ghép tạng; thuyết minh, hướng dẫn những quy định, điều kiện, thủ tục, quyền lợi đối với người hiến mô, bộ phận cơ thể; chia sẻ cách xây dựng mạng lưới vận động tuyên truyền hiến tặng mô, tạng; kinh nghiệm và kỹ năng vận động hiến tạng từ bệnh nhân chết não.

Qua lớp tập huấn cán bộ Hội cấp cơ sở đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất để có thể tuyên truyền, vận động nhân dân, trước hết là tham gia đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể; trên cơ sở đó có thể tăng dần số người sẽ thực hiện việc hiến tặng mô, tạng của mình giúp cứu chữa những người bệnh hiểm nghèo đang từng ngày mong mỏi được ghép tạng.

Kết thúc đợt tập huấn có 35 người đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người. Đây là một hành động rất đáng trân trọng, một nghĩa cử cao đẹp và cần được nhân rộng./.

Nguyễn Mừng – Hội CTĐ tỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *