Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / HẢI DƯƠNG: CỬA HÀNG CHỮ THẬP ĐỎ DÀNH CHO NGƯỜI NGHÈO

HẢI DƯƠNG: CỬA HÀNG CHỮ THẬP ĐỎ DÀNH CHO NGƯỜI NGHÈO

Những ngày gió lạnh mùa đông năm 2019, khi chỉ còn hơn một tháng nữa là Tết, rất nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hải Dương đã có thêm những bộ quần áo ấm được quyên góp bởi Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Dương.

Từ ngày 23/10 đến nay, cứ từ 7 giờ sáng đến tối muộn hàng ngày, trụ sở Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Dương nhộn nhịp hơn bình thường. Những gương mặt, ánh mắt hân hoan của người dân có hoàn cảnh khó khăn khi chọn được cho mình hay người thân những bộ quần áo mới thơm tho và đón nhận sự ân cần của cán bộ, tình nguyện viên của Hội, góp phần xua tan cái giá lạnh đầu đông.

Thường trực Hội CTĐ tỉnh dự và tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai trương cửa hàng

Run run cầm chiếc áo mới, chị Trần Thị Hạnh, phường Ái Quốc chia sẻ: Gia đình tôi hoàn cảnh khó khăn, tôi đi làm phụ hồ, nhiều khi trời lạnh phải làm việc ngoài trời vô cùng vất vả, những chiếc áo ấm này sẽ giúp tôi vượt qua mùa đông. Tôi cảm thấy rất vui, biết ơn mọi người đã quan tâm đến những người còn khó khăn.

Bà Đinh Thị Hào, phường Cẩm Thượng cho biết: Tôi đi bán rau qua đây, gặp chương trình này tôi rất phấn khởi. Quần áo còn rất mới và đẹp. Tôi mong nhiều người có hoàn cảnh khó khăn như tôi sẽ biết đến chương trình này để có áo ấm mặc trong mùa đông.

Phó Chủ tịch UBND thành phố trao quà cho người nghèo

Bà Nguyễn Thị Kim Dung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố cho biết: Khi xã hội ngày càng phát triển, khoảng cách giàu, nghèo ngày một rõ rệt, với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, Hội đã kêu gọi các nhà hảo tâm và phát động Chương trình quyên góp quần áo, giầy dép, sách vở cho người có hoàn cảnh khó khăn. Được phát động từ ngày 20/10, cho đến nay số lượng quần áo gửi về cho chương trình đã lên đến hơn 5 tấn. Tuy lần đầu tiên được tổ chức, chương trình là sự cố gắng, nỗ lực của các cán bộ và tình nguyện viên của Hội. Bên cạnh việc vận động thu gom thì việc phân loại quần áo cũ rất vất vả, tốn nhiều thời gian để đảm bảo quần áo đến tay người nghèo được chu tất nhất.

Niềm vui của người lao động nghèo khi được nhận những bộ quần áo 

Với tinh thần tương thân, tương ái, dù ở đâu, con người Việt Nam cũng chia sẻ với đồng bào mình. Nhiều chương trình quyên góp cho người nghèo có quy mô, tập trung nhiều nguồn lực xã hội cũng đã được triển khai tại nhiều nơi trên cả nước. Để có được thành công của chương trinhg, các cán bộ, tình nguyện viên của Hội đã cố gắng khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, không có kho, bãi, văn phòng làm việc chính của Hội là nơi tập kết đồ, nhân sự mỏng, chỉ có từ 6 – 7 người, đôi khi chỉ có 1 – 2 người những với tinh thần “Lan toả yêu thương – Tình người còn mãi”, chỉ một thời gian ngắn, quần áo tiếp nhận được từ người dân, công ty, xí nghiệp may khá dồi dào, đáp ứng nhu cầu miễn phí cho người nghèo.

Đ/c Vũ Hồng Cẩm – Chủ tịch Hội CTĐ phường Phạm Ngũ Lão và tình nguyện viên Nguyễn Văn Thành đang chỉnh chu những bộ quần áo cho ông Nguyễn Văn Thạnh, phường Trần Phú

Để phục vụ việc tiếp nhận thuận lợi. Hàng ngày, các cán bộ, tình nguyện viên đều bổ sung quần áo mới tiếp nhận, treo móc cẩn thận tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến lấy miễn phí. Đây là những việc làm mang ý nghĩa cao đẹp của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên và nhân dân trên địa bàn thành phố nhằm phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, đồng thời hưởng ứng phong trào “Người Thành Đông nói lời hay, hành động đẹp” với tinh thần nghĩa cử cao đẹp cho đi là còn mãi do thành phố phát động./.

Diệu Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *