Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / HẢI DƯƠNG: CÔNG TY LAURELTON DIAMONDS VIỆT NAM TÍCH CỰC TRONG HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO, TỪ THIỆN

HẢI DƯƠNG: CÔNG TY LAURELTON DIAMONDS VIỆT NAM TÍCH CỰC TRONG HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO, TỪ THIỆN

Công ty TNHH Laurelton Diamonds Việt Nam (khu công nghiệp Đại An), 100% vốn đầu tư của Mỹ, chuyên gia công kim cương. Sau hơn 20 năm đi vào hoạt động, công ty luôn quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động, đặc biệt là lãnh đạo công ty luôn quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Công ty hiện có khoảng 1.400 lao động, thu nhập bình quân hơn 5,5 triệu đồng/người/tháng. Tất cả đều được ký hợp đồng lao động đúng quy định. Hằng năm, công ty đều thực hiện nhiều chế độ phúc lợi cao hơn quy định của pháp luật dành cho người lao động như thưởng lương tháng thứ 13, lao động nam có vợ sinh con được nghỉ 2 tháng (có hưởng lương), người lao động được nghỉ tối đa 10 ngày/năm khi kết hôn hoặc chăm sóc thân nhân bị bệnh hiểm nghèo…

 

Thăm tặng quà cho gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Bên cạnh đó tổ chức Công đoàn công ty luôn chủ động đề xuất các hoạt động xã hội nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân như: giao lưu văn hoá văn hoá văn nghệ thể thao giữa các phân xưởng và với các công ty khác nhân ngày lễ lớn; tham quan du lịch vào các dịp hè… giúp các công nhân có cơ hội được giao lưu, học hỏi và làm việc với trách nhiệm cao, đạt kết quả cao trong phát triển sản xuất.

Song song với các hoạt động lao động, sản xuất, lãnh đạo công ty luôn quan tâm đến các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn tỉnh, thông qua các hoạt động như: thăm tặng quà cho công nhân và gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ kinh phí sửa chữa Trung tâm hoạt động nhân đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh giúp các cháu mồ côi có sân chơi thoáng mát (100 triệu đồng); thăm tặng quà cho các gia đình chính sách; tặng học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, học giỏi… với tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

Cán bộ người Ấn Độ của công ty tham gia hiến máu

Trong 02 năm 2018, 2019 công ty phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện tại công ty, đó là điều thuận lợi để thu hút trên 600 cán bộ, công nhân tham gia đăng ký hiến máu. Kết quả trong 02 năm đã thu nhận được 421 đơn vị máu, góp phần vào việc điều trị và cấp cứu người bệnh khi cần truyền máu.

Với những kết quả đã đạt được, công ty đã nhận được sự ghi nhận, biểu dương của các uỷ Đảng trên các mặt hoạt động của công ty, trong những năm tiếp theo, tập thể lãnh đạo công ty đẩy mạnh hoạt động lao động, sản xuất đồng thời tuyên truyền đến mỗi cán bộ, công ty luôn đồng hành với các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội tại địa phương./.

Diệu Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *