Home / Công tác trợ giúp nhân đạo / Gia Lộc: Lan toả hoạt động “Tháng nhân đạo”

Gia Lộc: Lan toả hoạt động “Tháng nhân đạo”

“Tháng nhân đạo” năm 2019, là tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo, lan tỏa hơn nữa các giá trị và truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc trong các tầng lớp nhân dân và cộng đồng xã hội, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng hơn trong các cơ quan, tổ chức và toàn thể nhân dân.

Trao bò sinh sản cho người nghèo

Với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, được triển khai từ ngày 01 – 31/5, “Tháng nhân đạo” năm nay các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lộc đã phối hợp với các tổ chức, các đơn vị, cá doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trao bò sinh sản, khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí…. cho 818 lượt người thuộc đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già cô đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 240 triệu đồng.

Khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí

Đồng chí Nguyễn Văn Huân – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lộc cho biết: Trong “Tháng nhân đạo” Hội Chữ thập đỏ huyện đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn trong toàn huyện triển khai, tăng cường công tác chăm lo tới các gia đình chính sách, gia đình nghèo, người già cô đơn, trẻ em mồ côi…. đồng thời phối hợp với các đơn vị để vận động nguồn kinh phí hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn. Để thu được kết quả cao các cấp Hội vận dụng linh hoạt với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện với mục đích có thêm nhiều phần quà đến với người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tặng quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương

Với những kết quả đạt được của các Hội Chữ thập huyện Gia Lộc, đã và đang nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và ghi nhận của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân, qua góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng cộng đồng gắn kết, với tinh thần tương thân, tương ái, chia ngọt, sẻ bùi, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Đỗ Thị Hảo – Hội CTĐ Gia Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *